Chuyên gia nam học lý giải: Vì sao 80 tuổi vẫn ham muốn chuyện ấy?

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, ngày càng có nhiều người cao tuổi vẫn có nhu cầu sinh lý đi khám nam khoa.

80 vẫn ham muốn chuyện ấy là bình thường

Bác sĩ Lợi cho biết thời gian vài năm trở lại đây, ông gặp rất nhiều mày râu đã ở tuổi xưa nay hiếm đến khám nam khoa trong đó không ít người cho rằng tại sao tôi lại quá khoẻ, tại sao tôi quá yếu.

Loading...

Trường hợp của cụ ông Nguyễn Đình K. 74 tuổi, trú Hai Bà Trưng, Hà Nội đến thủ thỉ với bác sĩ về việc, dù đã lên chức cụ nhưng ông vẫn có ham muốn chuyện chăn gối. Nếu mỗi tuần ông không được quan hệ vợ chồng sẽ thấy rất khó chịu, người bứt dứt. Trong khi đó, vợ ông kém ông 2 tuổi và tắt hẳn như cầu từ vài năm trước.

Giải thích cho bệnh nhân, bác sĩ Lợi cho biết nhu cầu sinh lý này hoàn toàn bình thường, không phải bệnh hoạn hay khoẻ quá như người ta vẫn nghĩ.

Còn trường hợp của ông Vũ Văn H. 69 tuổi, cũng trú tại Hà Nội, ở tuổi thất tuần ông H. thấy mình trục trặc phòng the. Ông H. cho rằng, ông bị chứng trên bảo dưới không nghe và trong khi đó nhu cầu sinh lý của ông vẫn còn, nhưng tình trạng rối loạn cương dương không ổn nên ông xin được điều trị rối loạn cương dương. Bác sĩ phải kê đơn thuốc và hướng dẫn ông sử dụng thêm thuốc.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân và cách tính tần số yêu cho từng độ tuổi

Bác sĩ Lợi cho biết so với ngày xưa thì nhu cầu sinh lý ở người già tăng hơn nhiều vì văn hoá, công nghệ thông tin phát triển.

Người già họ vẫn giữ được phong độ bởi cuộc sống sung túc hơn, các thực phẩm bổ dưỡng kèm theo phim ảnh, sách báo nhiều. Họ tiếp cận ở các góc độ khác nhau, đó cũng là cách để người ta duy trì khả năng sinh lý của mình.

Ngoài ra, các loại thuốc hỗ trợ sinh lý bán tràn lan trên mạng, tiệm thuốc, họ có thể mua bất cứ lúc nào cũng là nguyên nhân khiến nhiều người ở tuổi 80 vẫn rất “sung” trong chuyện ấy.

Thực tế, chuyện ấy ở tuổi già như thế nào có nên hay không, bác sĩ Lợi phân tích một số nghiên cứu cho thấy, việc duy trì tần suất “yêu” vừa phải rất hữu ích cho sức khỏe.

Loading...

Chuyên gia nam học lý giải: Vì sao 80 tuổi vẫn ham muốn chuyện ấy?

Các nhà y học Nga, sau nhiều năm nghiên cứu, đã kết luận: “Vợ chồng sinh hoạt “chuyện ấy” ở mức bình thường là cơ sở của sức khoẻ và trường thọ”. Người ở độ tuổi trên 60 mà giữ được sinh hoạt phòng the hợp lý thì có thể tăng tuổi thọ từ 8 đến 10 năm.

Tuy nhiên, yêu như nào cho đủ. Cổ nhân đã căn cứ vào quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đối với khả năng tình dục, các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật “con số 9”.

Theo các chuyên gia, quy luật sinh hoạt này là vừa đủ và đảm bảo sức khỏe cho mỗi lứa tuổi. Cách tính của quy luật này đó là: “tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9”. Tức là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9 và ra kết quả, số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kỳ “yêu”, còn số hàng đơn vị của kết quả là số lần “yêu”.

Theo đó, phương pháp tính tần số yêu từ 20 – 79 tuổi như sau:

– Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần

– Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần

– Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần

– Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần

– Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần

– Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần

– Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần

Nếu dựa vào quy luật trên thì với những người từ 80 – 89 tuổi vẫn có thể yêu mỗi tháng 1 lần để duy trì sức khoẻ.

Trong mạch máu có một thứ được gọi là “quả bom hẹn giờ”, ai cũng nên biết sớm để đối phó!

Bảo Thy / Trí thức trẻ!

Loading...