Có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường nếu tránh ăn đồ ngọt?

Tránh ăn đồ ngọt có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường không? Điều quan trọng là tự rèn luyện bản thân, đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh tiểu đường vì nó có thể giúp bạn kiềm chế bệnh.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến là nếu bạn tránh ăn đồ ngọt có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường không phải là một căn bệnh mãn tính, nhưng bạn sẽ cần mang theo bên mình những thông tin chính xác hơn là giả định như đường là nguyên nhân chính cho việc phát triển bệnh tiểu đường.

Đồ ăn ngọt có thể có ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu, nhưng chúng không phải là nguyên nhân làm phát triển bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh này, bạn cần phải theo dõi cẩn thận lượng tiêu thụ chất carbohydrate, trong đó bao gồm các loại đường được tìm thấy trong các món tráng miệng.

Loading...

Có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường không nếu bạn kiềm chế ăn đồ ăn ngọt?

Sự thật là cho dù bạn đang cố gắng kiểm soát hoặc kiềm chế bệnh tiểu đường, những tin tức tốt là bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh.

Chỉ kiểm soát lượng đường không bao giờ có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, nhưng việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là một khía cạnh quan trọng để chữa trị này bệnh.

Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu xem bạn có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường nếu bạn kiềm chế ăn đồ ngọt hay không.

1. Bữa ăn nhỏ

Những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn một lượng thực phẩm có đường nhất định, nhưng họ cần phải kiểm soát lượng chất carbohydrate tiêu thụ. Thực phẩm có đường có thể làm tăng lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường nên tránh các thực phẩm có đường để ngăn chặn lượng đường trong máu cao (tăng đường huyết) để có thể kiểm soát bệnh. Trong trường hợp bạn cần thỏa mãn ham muốn thèm ăn thực phẩm có đường, cố gắng ăn một miếng trái cây tươi hoặc salad.

2. Thay đổi lối sống

Có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường nếu tránh ăn đồ ngọt?

Bệnh tiểu đường không được ngăn ngừa nếu chỉ bởi việc hạn chế ăn đồ ngọt. Nó có thể được ngăn ngừa với những thay đổi lối sống. Thay đổi lối sống bằng việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất thường xuyên.

3. Kế hoạch ăn uống

Bệnh tiểu đường không thể được ngăn chặn ngay cả khi bạn kiềm chế ăn đồ ngọt, thay vào đó là khả năng kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn bằng cách loại bỏ một số loại thực phẩm gây tăng đột biến. Nó có nghĩa là bạn cần phải kiềm chế tiêu thụ carbohydrate, nên tiêu thụ nhiều protein nạc, hoa quả và rau. Điều quan trọng ăn nhiều các loại thực phẩm lành mạnh trong các bữa ăn của bạn để kiểm soát căn bệnh này.

4. Nồng độ đường trong máu cao

Có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường nếu tránh ăn đồ ngọt?

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, một số loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây và bánh mì trắng có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nhiều như đường cát. Quan trọng hơn, chúng sẽ gây nguy hiểm tăng đột biến nồng độ đường trong máu. Tổng lượng carbohydrate bạn ăn có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Thay thế một lượng nhỏ đường với thức ăn chứa carbohydrate khác có thể giữ lượng đường trong máu ổn định. Nó thậm chí có thể giảm đáng kể nguy cơ.

5. Di truyền

Có một quan niệm rằng ăn quá nhiều đồ ngọt có thể gây ra bệnh tiểu đường, và nó đang được chấp nhận rộng rãi bởi hầu hết mọi người. Ăn đường không có nghĩa là nguyên nhân gốc rễ phát triển bệnh tiểu đường loại 1, bệnh này có thể bị gây ra bởi di truyền.

6. Tăng cân

Một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất của bệnh tiểu đường loại 2 là thừa cân. Hơn nữa, tiêu thụ thực phẩm có lượng calo cao có thể đóng góp vào việc tăng cân, vì vậy việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là một khía cạnh quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường (cả hai loại 1 và loại 2). Nghiên cứu đã chứng minh rằng, lượng đồ uống có đường có thể được liên kết với bệnh tiểu đường loại 2 và theo dõi lượng carbohydrate là điều cần thiết. Tuy nhiên, nó không có nghĩa rằng bạn có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường ngay cả khi bạn kiềm chế ăn đồ ngọt, nhưng vẫn có một khả năng để kiểm soát bệnh này.

Like and Sharing:

Loading...