Công dụng chữa bệnh và làm trắng da vô cùng hiệu quả từ hoa đào

Hoa đào có tác dụng lưu thông khí huyết, trị mụn nhọt, ức chế hắc sắc tốt da hiệu quả, đặc biệt có thể giúp làm trắng da khiến nhiều chị em mê mẩn.

Làn da trắng là điều mà ai cũng mong muốn, nhưng các biện pháp làm trắng da hiện nay thường chỉ đề cập ở một góc độ. Đặc biệt nhiều bạn trẻ vì ham muốn làn da trắng cấp tốc đã liều mình sử ụng những loại kem làm trắng da có chứa thủy ngân độc hại và đã phải nhận những hậu quả khủng khiếp. Nếu bạn thực sự muốn có một làn da trắng hồng tư nhiên, bạn có thể sử dụng cánh hoa đào.

Cánh hoa đào được dùng để làm trắng da như một vị thuốc quý Đông y là loại hoa đào phai, thưa cánh. Hoa đào có tác dụng lưu thông khí huyết, làm sắc da tươi nhuận, trị mụn nhọt, ức chế hắc sắc tốt da hiệu quả, đặc biệt có thể giúp làm trắng da khiến nhiều chị em mê mẩn.

Công dụng chữa bệnh và làm trắng da vô cùng hiệu quả từ hoa đào

Có rất nhiều cách làm đẹp với cánh hoa đào:

Bài 1: Hoa đào 200g, nhân hạt bí đao 250g, bạch dương bì 100g. Các vị đều sấy hoặc phơi khô, tán bột, trộn thêm một chút đường trắng rồi đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê sau bữa ăn.

Bài 2: Hoa đào tươi 120g ngâm với 500 ml rượu trắng, sau 7 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 10ml.

Bài 3: Hoa đào 4 lạng ta, nhân hạt bí đao 5 lạng ta, vỏ quýt 2 lạng ta, tất cả đều phơi khô, tán bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 đồng cân với nước ấm sau bữa ăn. Muốn da trắng thì thêm nhân hạt bí đao, nếu muốn da đỏ hồng thì thêm hoa đào. Uống 50 ngày thì mặt trắng, uống thêm 50 ngày nữa thì da dẻ toàn thân cũng trở nên trắng đẹp mịn màng.