Cuộc sống chăn gối không hề dễ dàng của cô gái có 2 âm đạo

Ngoài việc sảy thai, cô còn phải đối mặt với kỳ kinh dài đến 6 tháng.

Khi mới 17 tuổi, Nicci đã phải chịu đựng những cơn đau không thể tưởng tượng và chảy máu rất nhiều trong suốt kì kinh. Sau một lần viếng thăm bác sĩ, cô đã phát hiện nguyên nhân gây ra suy nhược cơ thể – ngay bên trong cơ thể, âm đạo của cô tách ra thành hai phần riêng biệt. Nhìn từ bên ngoài thì hoàn toàn bình thương nhưng ở phía trong, cơ quan sinh sản của cô có hai lỗ âm đạo, hai cổ tử cung và hai tử cung.

Trong một tài liệu ngắn với BBC, Nicci đã chia sẻ cuộc sống không hề vui vẻ của mình với hai âm đạo. Nicci nói: “Khi bác sĩ nói với bạn điều đó, bạn nghĩ rằng, cái quái gì vậy, tôi phải làm gì với cái này?”.

Nicci giải thích trong đoạn video có hai âm đạo có nghĩa là rất nhiều đau đớn. Kì kinh của cô thường kéo dài từ 7 đến 28 ngày, và cô một lần cô đã ra máu trong suốt sáu tháng. Cô cần sự can thiệp của y khoa cũng như các phương pháp điều trị hoóc môn để giúp giảm các triệu chứng rối loạn.

Đau đớn không phải là vấn đề duy nhất của Nicci. “Tôi đã ba lần sẩy thai”, cô nói. Những phụ nữ có hai âm đạo có cơ tử cung nhỏ hơn bình thường bởi vì họ đang chia đôi một không gian bình thường chỉ trong một dạ con. Tôi đã luôn tự hỏi: “Mình đã làm gì sai? Tại sao mình phải trải qua điều này?”

Sau một thời gian dài đầy những vấn đề, Nicci đã quyết định phẫu thuật cắt hoàn toàn tử cung. Chồng cô, Andy, đã làm bất cứ thứ gì có thể để làm cho cô ấy cảm thấy tốt hơn. “Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được những gì cô ấy đã trải qua vì tôi không phải là phụ nữ. Nhưng tôi có thể hiểu được phần nào bởi vì tôi có thể nhìn thấy hậu quả của nó.”, anh nói.

Cuộc sống chăn gối không hề dễ dàng của cô gái có 2 âm đạo
Nicci gặp chồng vào năm 19 tại trường trung học. Họ đã kết hôn năm 2014. Và dù cô quyết định thế nào, chồng cô vẫn luôn ở bên ủng hộ.

Kể từ khi phẫu thuật, Nicci nói rằng cô ấy đã không còn đau. Cô ấy không còn phải chịu đựng các kì kinh kéo dài đến nỗi làm suy nhược cơ thể. Một phần của quá trình phục hồi là đối phó với việc không thể có con và học cách quan hệ tình dục với chồng. “Anh ấy có những khoảnh khắc mà anh ấy sợ chạm vào tôi”, cô nói. “Bốn tháng sau khi phẫu thuật và chúng tôi vẫn đang cố gắng để làm quen với âm đạo mới của tôi.”

Nicci và Andy nói rằng họ hy vọng những phụ nữ có hai âm đạo hoặc các “bất thường” biết rằng họ không cô đơn. “Có rất nhiều phụ nữ có dị tật và không cảm thấy có ai có thể hiểu mình”, cô nói. “Bạn không cô đơn, bạn cần phải mạnh mẽ.”

Theo Ngọc Trâm/Dịch từ Cosmo/Khám phá!