Cuộc sống này không dài, tuổi thanh xuân còn ngắn hơn. Đừng buồn mãi!

Cuộc sống này nói dài không dài, nói ngắn không ngắn. Tôi tin những người đang đọc bài viết này đều đã trải qua tầm 1/3 quãng cuộc đời.

Nếu được yêu cầu miêu tả về cuộc đời mình thì bạn sẽ nói gì? Bây giờ các bạn ngừng lại tầm 1 phút suy nghĩ câu trả lời trong đầu rồi đọc tiếp nhé.

Tôi đoán các bạn sẽ nói nào là buồn rồi khổ rồi chênh vênh, lạc lõng, đau khổ các thứ. Mà lý do thì vô vàn như là tiền bạc, gia đình, sự nghiệp, tình cảm hay thậm chí là vì cái mũi hơi to, đùi hơi khủng long và vài đốm mụn chẳng hạn. Vâng thật vậy. Chúng ta buồn vì nhiều lý do như vậy, thậm chí còn không biết vì sao mình buồn nữa kia. 1/3 đời người chốt hạ 1 chữ buồn.

Tôi bây giờ không còn trẻ cũng không quá già đủ để nói triết lý nhân sinh nhưng tôi nghĩ tôi đồng cảm với các bạn – những người trẻ đầy nỗi buồn. Dù lý do buồn có là gì đi chăng nữa thì tôi xin cam đoan với các bạn tôi biết “thủ phạm” gây ra nỗi buồn cho các bạn. Thể nào cũng có người bảo tôi điêu, sặc mùi lá cải câu like. Nhưng bạn ơi, điều làm các bạn buồn là bản thân các bạn thôi.

Loading...

Tất cả những điều làm các bạn buồn là do các bạn tự chuốc lấy muộn phiền thôi. Tôi từng nghe đâu đó câu nói ” chỉ khi bạn cho phép người khác mới có thể làm bạn tổn thương “. Là do bạn quá để tâm nên làm tổn thương chính mình. Cuộc sống này không dài, tuổi thanh xuân lại còn ngắn hơn. Chúng ta không những không tận hưởng nó mà lại làm nó ảm đạm hơn, buồn tẻ hơn. Bạn sống cho bạn, không phải cho ai khác nên hãy, xin hãy quan tâm đến ” nó”, nó muốn gì, thích gì, cần gì, chứ không phải người khác thích gì, nghĩ gì và muốn bạn làm gì.

Cuộc sống này không dài, tuổi thanh xuân còn ngắn hơn. Đừng buồn mãi!

Thất tình ư, chẳng qua là sai người hoặc sai thời điểm. Đừng ủy mị quá. Không giàu có ư? Bạn hãy nhìn cuộc sống của những người khổ hơn mình. Và nhiều bạn luôn bị áp lực bởi suy nghĩ của gia đình hay những người xung quanh,thì bạn ơi nhớ lấy cuộc sống là của bạn nên đừng quan tâm người khác nghĩ gì mà hãy quan tâm bạn nghĩ gì. Người chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn là bạn, không phải ai khác. Tốt đẹp hay u tối cũng là do mình thôi bạn ạ.

Vẫn câu nói đó, cuộc sống không dài và tuổi thanh xuân không có bao nhiêu lâu để mà phung phí trong nỗi buồn và ưu sầu. Không quan trọng cái gì xảy ra đến với các bạn vì cơ bản là chúng ta có kiểm soát được điều ấy đâu mà quan trọng là cách bạn đối mặt vấn đề. Điều này nằm trong tầm tay bạn cả thôi.

Đừng yêu ai khi bạn còn chưa biết yêu lấy cả bản thân mình.Bạn không yêu bạn lấy gì trách cứ người khác không yêu bạn? Yêu bản thân trước rồi hãy tính chuyện cứu thế giới hen. (cười)

Like and Sharing:

Loading...