Cứu sống bệnh nhân rơi từ trên cao bị bê tông đè

Trong trường hợp không vỡ bàng quang, bệnh nhân LPL (36 tuổi, ở Bình Dương) sẽ bình phục trong vòng ba tháng và có thể lao động bình thường.

Tuy nhiên, với thương tổn bàng quang, thời gian hồi phục hoàn toàn của bệnh nhân L. còn phụ thuộc vào quá trình điều trị”.

Chiều 8-8, BS Hồ Trương Đăng Triều, Phó Trưởng khoa Ngoại-Chấn thương chỉnh hình BV quận Thủ Đức (TP.HCM), cho biết thông tin trên.

Trong khi đó, BS Nguyễn Thái Bình, Phó Trưởng khoa Tiết niệu-Nam khoa, cho rằng khoảng sáu tháng sau, bệnh nhân L. mới có thể ổn định sức khỏe. Khi đó BS sẽ thực hiện phẫu thuật tái tạo hình, tái tạo niệu đạo để anh L. trở lại cuộc sống bình thường.

Loading...

Trước đó, bệnh nhân L. được đưa đến BV quận Thủ Đức trong tình trạng bụng, hông và lưng đau dữ dội. Bệnh nhân cho biết trong lúc phá dỡ một công trình tại Bình Dương ở độ cao 3 m thì mảng bê tông bất ngờ rơi xuống khiến bệnh nhân ngã theo. Bệnh nhân còn bị mảng bê tông đè trên vùng bụng nên bị đa chấn thương.

Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị gãy khung xương chậu rất nặng (toác khớp mu, toác khớp cùng chậu) và vỡ bàng quang nghiêm trọng.

Các BS khoa Ngoại-Chấn thương chỉnh hình phẫu thuật ổn định khung xương chậu và cầm máu bên trong cho anh L. Sau đó, các BS khoa Tiết niệu-Nam khoa xử lý tổn thương bàng quang (bàng quang rách gần 1/2), đứt hoàn toàn niệu đạo. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Theo PLO.

Like and Sharing:

Loading...