Đàn ông có tính xấu này, phụ nữ lấy về chỉ thêm khổ

Đàn ông có tính vũ phu, tính toán chi li kể cả với bạn gái, hay nói dối, có tính trăng hoa, ngoại tình… phụ nữ lấy về chỉ thêm khổ mà thôi.

‘Phụ nữ lấy chồng, thông minh, xinh đẹp cũng không bằng may mắn’. Tuy nhiên, phụ nữ cũng không nên vì thế mà phó mặc số phận của mình mà hãy tỉnh táo lựa chọn cho mình một người đàn ông không có những tính xấu dưới đây.

Có tính vũ phu

Phụ nữ có thể bỏ qua tất cả những thói xấu của đàn ông. Nhưng riêng việc anh ta có bản tính vũ phu thì không thể. Điều này bạn có thể nhận thấy ngay ở gương mặt và cách hành xử của anh ta. Những người đàn ông vũ phu thường thích sử dụng nắm đấm, thậm chí dù đã kiềm chế bản thân rồi nhưng anh ta vẫn tỏ ra bực tức một vấn đề nào đó.

Trong khi đó, phụ nữ được mệnh danh là phái yếu, sinh ra để được nâng niu, chiều chuộng. Tại sao một kẻ sức dài vai rộng, mạnh mẽ như thế lại có thể bạo lực với một cô gái yếu ớt hơn mình? Nếu trong thời gian còn yêu nhau, anh ta đã “bạo lực” như vậy thì khi bị ràng buộc bởi hôn nhân thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với bạn nữa đâu. Đừng bao giờ xiêu lòng trước lời ngụy biện rằng “do anh bực tức quá không thể kìm chế”. Nên nhớ rằng, nếu họ đánh bạn được một lần, thì sẽ cũng sẽ có lần thứ 2, thứ 3…

Tính toán chi li, kể cả với bạn gái

Trong mắt hầu hết mọi người, sự tính toán, chi li về tiền bạc chỉ có thể gặp ở phụ nữ, bởi vốn dĩ họ được coi là “tay hòm chìa khóa” của cả gia đình. Người đàn ông thường rộng rãi hơn về mặt tiền bạc. Nói như vậy không có nghĩa là đàn ông không được tính toán khi chi tiêu. Với những người đàn ông chi tiêu hợp lý, không “vung tiền” cho những thứ xa xỉ hoặc không cần thiết thì được coi là biết tiết kiệm cho việc lớn.

Nhưng người đàn ông tính toán tới từng đồng ngay cả khi đi chơi với người yêu thì không thể coi là biết tiết kiệm mà phải là… keo kiệt. Không có nguyên tắc khi đi chơi người đàn ông luôn phải chi trả tất cả các khoản nhưng trong hầu hết các trường hợp, người đàn ông sẽ để bạn gái của mình “đóng góp” tùy ý nếu thích chứ không nhất nhất chia ra cho thật sòng phẳng.

Đàn ông có tính xấu này, phụ nữ lấy về chỉ thêm khổ

Hay chỉ trích người khác

Ban đầu, có thể bạn cho rằng anh ấy là người tinh tế, để ý tới từng chi tiết nhỏ và muốn bạn hoàn thiện mình tốt hơn. Sau một thời gian bạn sẽ nhận ra rằng anh ấy quá vô lý và soi mói quá mức cần thiết. Bạn nhận ra rằng anh ấy để ý, khó chịu với những cái hết sức bình thường, không ảnh hưởng đến ai.

Và việc anh ấy đổ lỗi cho bạn, chỉ trích bạn vì những việc như vậy khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Bạn luôn phải dè chừng và làm mọi thứ hoàn hảo 100% để không làm mất lòng anh ấy, nhưng thực tế thì bạn chẳng bao giờ thành công.

Nếu người yêu bạn có dấu hiệu như vậy thì hãy suy nghĩ lại vì anh ấy thực sự quá “đàn bà”. Sự soi xét, chỉ trích sẽ không bao giờ dừng lại cho dù hai bạn có kết hôn. Sau này, khi thành gia đình, con cái, bạn sẽ nhận thêm áp lực từ anh ấy trong việc làm sao để vừa là người vợ hoàn hảo vừa là người mẹ tuyệt vời

Hay nói dối

Nói dối là điều không thể chấp nhận được trong bất kì mối quan hệ nào kể cả bạn bè, người yêu hay quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đôi khi có những lời nói dối làm người khác vui mà không hại đến ai thì cũng có thể chấp nhận được.

Nhưng khi anh ấy thường xuyên nói dối bạn vì bất kể mọi lý do thì có thể người đàn ông này không đáng tin hoặc anh ta có điều gì bí mật mà không muốn cho bạn biết. Khi yêu nhau, điều quan trọng là cả hai phải thành thật với nhau để tin tưởng và yêu nhau nhiều hơn. Nói dối cũng chứng tỏ một điều là anh ấy không hề tôn trọng bạn.

Đàn ông có tính xấu này, phụ nữ lấy về chỉ thêm khổ

Hay so sánh bạn với người cũ

Mỗi người phụ nữ có một cá tính và một vẻ đẹp riêng, không có lí do gì để anh ấy có quyền so sánh bạn với người yêu cũ của anh ta cả. Nếu người yêu cũ của anh ấy tốt như vậy, đẹp như vậy thì hà cớ gì hai người lại chia tay để quen được bạn.

Là một người phụ nữ thông minh và xinh đẹp, bạn hoàn toàn có quyền tự tin vào bản thân mình. Đừng bao giờ chấp nhận để anh ta so sánh mình với bất kì một ai khác. Khi bị so sánh như vậy, chứng tỏ tình cảm của anh ta dành cho bạn cũng không mấy mặn mà.

Có tính trăng hoa, ngoại tình

Tình yêu thật sự không bao giờ có chỗ đứng cho người thứ ba. Không thể bào chữa rằng bản tính đàn ông “ham của lạ”, dễ bị xiêu lòng trước những cô gái đẹp. Nếu yêu và trân trọng bạn thì anh ấy sẽ không bao giờ phản bội và tìm đến những cô gái khác.

Phụ nữ tuyệt đối không nên nghe bất kì lời biện hộ nào vì rất có thể sẽ xảy ra trường hợp ”ngựa quen đường cũ” và anh ấy lại bỏ rơi bạn một lần nữa nếu gặp những cô gái xinh xắn, trẻ đẹp hơn.

Mộc Lam/Một Thế Giới!