Đàn ông dễ quan hệ tình dục không an toàn với phụ nữ hấp dẫn

Nghiên cứu của Mỹ phát hiện đàn ông có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn với một tuýp phụ nữ mà họ đánh giá là hấp dẫn và quyến rũ.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy đàn ông có xu hướng ít dùng bao cao su hơn khi quan hệ tình một đêm với phụ nữ mà họ đánh giá là hấp dẫn và quyến rũ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện, các phương pháp bảo vệ sẽ bị “ném qua cửa sổ” khi quý ông muốn “tình một đêm” với một phụ nữ xinh đẹp.

Thêm vào đó, trong mắt đàn ông, phụ nữ có ngoại hình ưa nhìn sẽ chăm sóc bản thân tốt hơn, vì vậy ít có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục. Và đàn ông càng bảnh trai càng tin tưởng vào bản thân và ít dùng bao cao su hơn.

“Đàn ông sẽ sẵn sàng sex mà không cần bao cao su với phụ nữ đẹp mặc dù thực tế họ có thể bị mắc bệnh lây qua đường tình dục”, Anastasia Eleftheriou thuộc Đại học Southampton (Mỹ), tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

Đồng tác giả của nghiên cứu, Roger cũng giải thích thêm về hiện tượng này. Ông cũng tin rằng có thể do bản năng chi phối, người đàn ông muốn có con với những người phụ nữ đẹp nên họ sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Nghiên cứu đã khảo sát trên những người đàn ông tuổi từ 18 đến 69. Những người tham gia được cho xem 20 bức ảnh đen trắng của những phụ nữ khác nhau và phải trả lời có muốn quan hệ tình dục không an toàn với cô gái đó hay không.

Ngoài ra, họ được yêu cầu đánh giá mức hấp dẫn và quyến rũ của những phụ nữ trong ảnh, dự đoán xem người đó đã từng quan hệ không an toàn với bao nhiêu người và tỷ lệ đối phương mắc bệnh tình dục.

Kết quả cho thấy ý định sử dụng bao cao su tăng dần với những phụ nữ được đánh giá là kém hấp dẫn và có khả năng mang bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Theo Daily Mail/ TTVN.