Đàn ông nên bổ sung thường xuyên những loại thực phẩm này

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, thực phẩm như nho khô, hạnh nhân, bơ, cà chua, dưa hấu, rau lá xanh… đàn ông nên bổ sung thường xuyên.

Nho khô, hạnh nhân, bơ

Đây là nhóm thực phẩm giàu boron. Các nghiên cứu đã đi đến chứng minh, đàn ông bổ sung đủ boron sẽ ngăn ngừa được ung thư tuyến tiền liệt tới 65%.

Loading...
Sữa, pho mát

Các sản phẩm giàu canxi hỗ trợ hệ xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, canxi cũng giúp nam giới mạnh mẽ và dẻo dai hơn. Không chỉ vậy, đối với những người béo, canxi còn hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Ngũ cốc, thịt, cá, tôm, cua

Đây là nhóm thực phẩm giàu crom. Theo nhà nghiên cứu Nông nghiệp Richard Anderson tại Mỹ cho biết crom đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp, ổn định nồng độ insulin, kiểm soát lượng đường trong máu.

Cà chua, dưa hấu

Đây là nguồn thực phẩm dồi dào lycopene. Theo một nghiên cứu trước đó, đàn ông thiếu lycopene dễ bị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.

Đàn ông nên bổ sung thường xuyên những loại thực phẩm này

Rau lá xanh

Rau lá xanh giàu folate, các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện ra, khi cơ thể thiếu axit folic có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh rối loạn nhận thức và khả năng này ở đàn ông cao hơn phụ nữ. Axit folic ngăn chặn tắc nghẽn động mạch, tăng cường lưu thông máu lên não.

Cá hồi

Cá hồi giàu axit béo omega 3, đàn ông dễ bị rối loạn trong quá trình trao đổi chất, đặc biệt là cholesterol. Điều này làm tăng nguy cơ huyết áp cao, đột quỵ và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Lòng đỏ trứng gà

Đây là nguồn thực phẩm giàu selen. Selen cũng là một dưỡng chất có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết ở nam giới.

Đậu phộng, đậu nanh, đậu đen

Các loại thực phẩm giàu vitamin E giúp tăng cường thị lực và giảm nguy cơ mắc các bệnh về hệ thần kinh. Giáo sư Đại học Tufts Jeffrey nói rằng, vitamin E giảm thiểu bệnh tim và ung thư.

Việt An/Tin Nhanh Online!

Loading...