Đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt: Ý nghĩa của nó là gì?

Đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt là một cơn đau xảy ra ở vùng bụng dưới của phụ nữ, thường xảy ra trước hoặc trong chu kỳ kinh hàng tháng.

Cơn đau bụng kinh có thể khác nhau rất nhiều cả về mức độ nghiêm trọng và trạng thái, từ đau buốt tới một cơn đau nhói.

Đau nhẹ trong khi thời kỳ hành kinh là tương đối phổ biến, chưa đau nghiêm trọng. Cơn đau bụng kinh nghiêm trọng đòi hỏi việc sử dụng các loại thuốc giảm đau hoặc giới hạn hoạt động hàng ngày, ảnh hưởng tới một trong bảy phụ nữ.

Đau kinh nguyệt nghiêm trọng kèm theo bởi chu kỳ nặng và không thường xuyên cũng có thể là một dấu hiệu của viêm màng dạ con. Đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt xảy ra do việc giải phóng các prostaglandin, hợp chất mạnh trong cơ thể giúp kích thích sinh đẻ.

Loading...

Những cơn co thắt cơ tử cung gây ra đau bụng kinh nguyệt. Các triệu chứng khác có thể đi kèm với đau bụng kinh là nôn mửa, mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy. Đau bụng kinh cũng có thể gây ra mất máu quá nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt.

Đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt: Ý nghĩa của nó là gì?

Có nhiều phương pháp điều trị đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt. Nó đã được chứng minh rằng, đau bụng kinh là do sự mất cân bằng giữa các hợp chất chống viêm và các hợp chất gây viêm trong cơ thể.

Cách tốt nhất để sửa chữa điều này là tiêu thụ chất chống viêm tự nhiên, axit béo omega-3, nguồn tốt nhất là dầu hạt lanh.

Bổ sung dinh dưỡng tự nhiên khác như vitamin E, magiê, kẽm và vitamin B1 đã được chứng minh là tác động có lợi đáng kể với đau kinh nguyệt. Những vitamin này đã được chứng minh là có hiệu quả tới 90% cho những người bị đau bụng kinh.

Thuốc chống viêm cũng sẽ rất hữu ích trong việc kiểm soát đau bụng kinh. Ngoài ra, có rất nhiều lựa chọn hiệu quả mà không cần điều trị bằng thuốc, giống như châm cứu, hoặc các kỹ thuật chăm sóc tại nhà như áp dụng chườm nóng lên bụng để làm dịu đau kinh nguyệt.

Like and Sharing:

Loading...