Dầu dừa giúp điều trị nhiễm trùng nấm men ở âm đạo

Dầu dừa có thể áp dụng ở âm đạo hoặc tiêu thụ để điều trị nhiễm trùng nấm men. Nó chứa axit caprylic giúp giết chết nấm men và ngăn cản nấm phát triển.

Dầu dừa rất phổ biến trong việc sử dụng để điều trị các vấn đề về da và tóc. Do đó, nó trở thành một thành phần thiết yếu của nhiều sản phẩm làm đẹp.

Loading...

Nhiễm trùng nấm men ở âm đạo là một tình trạng viêm trong âm đạo. Tình trạng này dẫn đến ngứa, chảy nước và kích ứng. Bệnh này bị gây ra bởi các tế bào nấm men Candida khi có sự mất cân bằng hệ miễn dịch hoặc sự mất cân bằng nội tiết tố.

Dầu dừa chứa axit caprylic giúp giết chết nấm men và cũng ngăn cản sự tăng trưởng của nó. Hầu hết các phương pháp điều trị nhiễm trùng nấm men là dựa vào axit caprylic. Dầu dừa có thể được áp dụng tại khu vực âm đạo bị nhiễm nấm hoặc tiêu thụ để điều trị nhiễm trùng nấm men.

Để điều trị nhiễm trùng nấm men, bạn cần phải tiêu thụ 3-5 muỗng canh dầu dừa hàng ngày. Dưới đây là những cách mà bạn có thể kết hợp nó trong chế độ ăn uống của bạn:

Sử dụng dầu dừa để nấu ăn.

Thêm dầu dừa vào cháo yến mạch.

Thêm một thìa cà phê dầu dừa trước mỗi bữa ăn.

3 mẹo hữu ích nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men

Dầu dừa có thể được áp dụng trực tiếp tại khu vực âm đạo nhiễm nấm như một cách điều trị cho nhiễm trùng nấm men trong các cách sau:

1. Làm sạch và làm khô khu vực bị ảnh hưởng và bôi một lớp mỏng dầu dừa vào khu vực đó. Lặp lại 2-3 lần một ngày cho đến khi nhiễm trùng được chữa khỏi.

2. Trộn một lượng bằng nhau của dầu quế và dầu dừa và áp dụng vào khu vực bị ảnh hưởng. Lặp lại thường xuyên cho đến khi nhiễm trùng biến mất.

3. Trộn một vài giọt dầu tỏi với vitamin E và thêm vào dầu dừa. Áp dụng hỗn hợp này vào khu vực bị ảnh hưởng. Hãy áp dụng thường xuyên cho đến khi nhiễm trùng được chữa khỏi.

4. Nhiễm trùng nấm men ở âm đạo cũng có thể được chữa khỏi bằng cách rửa hoặc thụt rửa khu vực âm đạo thường xuyên với dầu dừa. Trộn 3-4 muỗng canh dầu dừa với hai lít nước cất ấm. Thụt rửa bằng dung dịch này. Lặp lại hàng ngày cho đến khi nhiễm trùng được chữa khỏi.

5. Bạn cũng có thể sử dụng một tampon chưa tẩy trắng nhúng trong dầu dừa và để nó trong âm đạo qua đêm.

Sử dụng dầu dừa trong những cách nêu trên chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi nhiễm trùng nấm men.

Loading...