Dấu hiệu nồng độ axit uric cao trong cơ thể

Cơ thể có tính axit nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là nồng độ axit uric trong cơ thể bạn quá cao. Các axit này ở trong chất dịch cơ thể như máu và nước tiểu.

Khi những axit uric này được trung hòa và trở lại mức lý tưởng bằng cách tăng độ kiềm, cơ thể của bạn có xu hướng giữ sức khỏe.

Loading...

Vấn đề gì sẽ xảy ra nếu nồng độ axit uric tăng cao? Điều này gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Độ chua được đo bằng giá trị nồng độ pH. Nếu giá trị pH của máu giảm xuống dưới 7, có nghĩa là cơ thể bạn đang trở thành có tính axit.

Ngày nay, lối sống của chúng ta đang đưa chúng ta gần gũi hơn với sự tích tụ axit. Làm thế nào để xác định xem cơ thể bạn đã tích tụ axit hay không? Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết đơn giản. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào, hãy cố gắng uống nhiều nước hơn và bắt đầu ngày mới với nước ép chanh tươi. Ngoài ra, đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

1. Xương dễ vỡ

Khi nồng độ axit uric vượt quá giới hạn, cơ thể bạn sẽ cố gắng trung hòa chúng, bằng cách sử dụng các khoáng chất nhất định từ các khu vực khác như xương. Lượng canxi trong xương sẽ được sử dụng và điều này làm cho xương yếu đi.

2. Cảm thấy mệt mỏi mọi lúc

Các vi sinh vật trong cơ thể bạn sẽ sinh sôi và phát triển sức mạnh như môi trường axit thuận lợi cho chúng. Điều này sẽ làm mệt mỏi hệ thống miễn dịch và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc.

3. Tăng cân

Khi nồng độ axit uric vượt quá giới hạn, nó phản ánh về trọng lượng cơ thể bạn. Thận và ruột già sẽ đấu tranh để thoát khỏi các axit và khi chúng thất bại, các mô mỡ sẽ tích lũy nồng độ axit.

4. Da nhợt nhạt

Nồng độ axit uric cũng có thể gây ra các vấn đề nhất định về da và chất lượng của làn da trở nên nhợt nhạt. Mụn trứng cá và phát ban trở thành một hiện tượng phổ biến khi cơ thể bạn cố gắng thoát khỏi các độc tố qua da của bạn.

5. Mất ngủ

Cơ thể bạn có xu hướng trở nên bồn chồn trong giấc ngủ khi có nồng độ axit quá mức. Giấc ngủ thiếu chất lượng làm cho bạn mệt mỏi và yếu.

6. Vấn đề răng

Nồng độ canxi trong răng của bạn sẽ giảm đi khi cơ thể của bạn có tính axit. Ngoài ra, các loại thực phẩm có tính axit gây tổn hại cho răng. Vì vậy, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ giảm xuống khi có quá nhiều sự tích tụ axit xảy ra trong cơ thể.

7. Đau cơ thể

Khi nồng độ axit vượt quá mức, cơ bắp của bạn có xu hướng co lại và không có đủ oxy dẫn đến gây đau nhức bắp thịt.

Loading...