Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng tiêu thụ đường?

Mọi người tiêu thụ đường có trong bánh, kẹo, nước ngọt, sữa chua, nước sốt, sữa, trái cây, … Điều gì xảy ra khi bạn ngừng tiêu thụ đường?

Những ảnh hưởng phụ thuộc vào lượng đường bạn tiêu thụ thường xuyên. Những người tiêu thụ lượng đường cao mắc các triệu chứng như trầm cảm, bồn chồn và lo lắng.

Loading...
Dưới đây là một số trong những điều xảy ra khi bạn ngừng tiêu thụ đường:

1. Ăn nhiều đường dẫn đến làm giảm một loại hormone gọi là cortisol. Loại hormone này giúp làm bạn ngủ ngon. Vì vậy, bạn càng tiêu thụ ít đường bạn càng cảm thấy ít mệt mỏi. Giảm tiêu thụ lượng đường trong suốt cả ngày để giữ tỉnh táo.

2. Ăn nhiều đường làm tăng huyết áp, nồng độ insulin và nhịp tim. Giảm lượng đường dẫn đến giảm huyết áp, nồng độ triglycerides và cholesterol xấu LDL.

3. Ăn nhiều đường kích thích mức độ viêm. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người bị vấn đề về mụn nên ngừng tiêu thụ đường. Mức độ viêm nhiễm của họ sẽ giảm một mức độ đáng kể.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng tiêu thụ đường?

4. Tiêu thụ nhiều đường có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Đường xây dựng chất béo tích tụ trên gan, dẫn đến sự đề kháng insulin. Điều này sẽ làm suy yếu vai trò của tuyến tụy và dừng sản xuất insulin. Vì vậy, nếu bạn ngừng tiêu thụ nhiều đường, bạn có thể cứu chính mình khỏi một căn bệnh chết người như bệnh tiểu đường.

5. Ăn thêm nhiều đường nghĩa là gia tăng thêm lượng calo. Tiêu thụ đường càng nhiều, bạn càng tăng cân. Vì vậy, khi bạn ngừng ăn thêm đường, bạn ngừng tăng cân.

6. Ăn thêm nhiều đường gây ra nhiều tác hại đến các tế bào não. Nó làm suy yếu sự kết nối giữa các tế bào não và dẫn đến mất trí nhớ. Nó cũng làm cho việc học tập trở nên khó khăn. Vì vậy, khi bạn ngừng tiêu thụ thêm đường, bạn sẽ nhạy bén và tập trung hơn.

7. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, tiêu thụ nhiều đường trong chế độ ăn uống dẫn đến thay đổi tâm trạng, khó chịu và lo lắng. Vì vậy, khi bạn dừng ăn thêm đường, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Loading...