Điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể của bạn thiếu selen?

Một số triệu chứng thiếu selen biểu hiện như rụng tóc, vấn đề về da, mệt mỏi, thiếu năng lượng, não bị phủ màng, cường giáp và các vấn đề sinh sản.

Cơ thể bạn cần đủ lượng khoáng chất nhất định để hoạt động hiệu quả. Một số khoáng chất thậm chí bảo vệ hệ thống của bạn khỏi những bệnh nhất định. Selen là một khoáng chất mà cơ thể cần.

Trong thực tế, thiếu hụt bất kỳ vitamin hay khoáng chất nào đều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nào đó và điều này cũng áp dụng với selen.

Nếu bạn là một người khỏe mạnh, thiếu selen có thể có biểu hiện sớm. Nhưng ở những người có hệ miễn dịch yếu, thiếu selen có thể tàn phá cơ thể họ. Rụng tóc, vấn đề về da, mệt mỏi, thiếu năng lượng, não bị phủ màng, không có khả năng tập trung, cường giáp và các vấn đề sinh sản là một số triệu chứng của thiếu hụt selen.

Một số nguồn giàu khoáng chất này là trứng, tôm, cá hồi, hạt hướng dương, ức gà, trái cây và rau quả. Dưới đây là những lợi ích của selen.

Loading...

1. Khoáng chất này có thể làm giảm bớt một vài triệu chứng của bệnh hen suyễn. Thông thường, những người bị hen suyễn thường có lượng selen thấp.

2. Khoáng chất này có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, vì vậy nó giúp tim khỏe mạnh. Có một sự liên kết giữa selen và sức khỏe tim mạch.

3. Cả vitamin E và selen giúp ngăn ngừa rối loạn nhất định như ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt.

4. Một số nghiên cứu cho rằng, khoáng chất này cũng đóng một vai trò trong việc duy trì tuyến giáp khỏe mạnh.

5. Selen cũng có đặc tính chống viêm. Nó cũng giúp trong việc duy trì sự trao đổi chất khỏe mạnh.

6. Khoáng chất này còn tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bạn tránh xa nhiều bệnh nhiễm trùng.

7. Một số nghiên cứu gần đây cho rằng, selen cũng thúc đẩy khả năng sinh sản. Ở phụ nữ, khoáng chất này được cho là ngăn ngừa sảy thai.

Like and Sharing:

Loading...