Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng làm chuyện ấy?

Khi ngừng làm chuyện ấy quá lâu, cơ thể yếu dần và dễ mắc cảm cúm, suy yếu tim mạch. Đàn ông dễ mắc rối loạn cương dương, phụ nữ tăng cân, trầm cảm,…

1. Cảm cúm

Các nghiên cứu cho thấy cuộc sống tình dục lành mạnh có thể tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Ngược lại, thiếu quan hệ tình dục thường xuyên có thể làm cho bạn dễ bị cảm lạnh thông thường và cúm.

2. Tim mạch suy yếu

Ngừng sex khiến hệ thống tim mạch suy yếu bởi nó thúc đẩy lưu lượng máu khỏe mạnh cho tim.

3. Trầm cảm

Sex được biết là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để làm giảm trầm cảm và lo âu. “Hormone hạnh phúc” endorphin được phóng thích trong não khi làm chuyện ấy làm giảm lo âu và trầm cảm.

4. Sức khỏe não

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động tình dục thường xuyên làm tăng sự phát triển của tế bào thần kinh trong não, qua đó cải thiện chức năng não như bộ nhớ, cân bằng cảm xúc, trí tuệ.

5. Tăng cân

Ở nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, thiếu quan hệ tình dục có thể dẫn đến trầm cảm và những thay đổi nội tiết tố làm cho họ tăng cân.

6. Rối loạn chức năng cương dương

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi người đàn ông không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, nguy cơ gây rối loạn chức năng cương dương tăng!

7. Mất ham muốn tình dục

Ngừng làm chuyện ấy trong một thời gian dài có thể gây ra mất ham muốn tình dục ở cả nam giới và phụ nữ, trong đó có thể là một điều xấu khi họ thực sự muốn có quan hệ tình dục nhưng không thể!