Điều gì xảy ra khi bạn tiêu thụ lượng caffein quá nhiều?

Tiêu thụ lượng caffein lớn làm giảm sản xuất progesterone và 50 hormone thiết yếu khác, làm dư thừa estrogen gây ra lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ.

Phần lớn phụ nữ bị bệnh lạc nội mạc tử cung và cũng bị vượt trội estrogen. Điều đó có nghĩa là họ có nhiều hơn số lượng estrogen yêu cầu trong hệ thống nội tiết so với thông thường, do các yếu tố môi trường bên ngoài.

Hormone Estrogen là hormone chính gây ra các tế bào lạc nội mạc tử cung nhân rộng và phát triển. Lượng estrogen nhiều ở phụ nữ làm phát triển mô.

Caffein là một trong số những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài đến lạc nội mạc tử cung. Những gì mà các nhà nghiên cứu đã tìm thấy được rằng, caffein làm tăng mức hormone estrogen trong gần như tất cả phụ nữ. Nó đã được tìm thấy trong các thử nghiệm lâm sàng rằng, những người phụ nữ chỉ uống một tách cà phê có mức estrogen cao hơn so với phụ nữ không uống cà phê.

Loading...

Những báo cáo này lại tìm thấy rằng, khi phụ nữ uống nhiều cà phê, nồng độ estrogen ở những người phụ nữ uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày tăng estrogen gần 70%. 4-5 cốc cà phê tương đương khoảng 500 mg caffein.

Có ba loại hormone estrogen được sản xuất trong cơ thể của phụ nữ: estrone, estriol và estradiol. Trong các nghiên cứu thêm, caffein đã được chứng minh là làm tăng estradiol cao nhất. Đây là rắc rối bởi vì nó không chỉ gây nên sự tăng trưởng tế bào nội mạc tử cung, mà còn làm tăng mức estradiol cao được biết là gây ra một số loại ung thư.

phu-nu-tieu-thu-nhieu-ca-phe

Caffeine cũng được biết là ảnh hưởng bất lợi đến những cơ quan nội tạng khác. Một cơ quan của cơ thể giúp loại bỏ phần lớn estrogen dư thừa là gan. Caffein gây cản trở chức năng của gan để làm điều đó, gây ra sự tích tụ estrogen.

Như vậy, caffein gây sự vượt trội estrogen trong hai cách, bằng cách làm cho cơ thể tạo ra nhiều hơn và cũng ngăn ngừa gan làm công việc loại bỏ estrogen dư thừa.

Tiêu thụ lượng caffein lớn ở cả nam giới và phụ nữ, nó liên tục tàn phá tuyến thượng thận cho đến khi thận không còn hoạt động đúng, gây mệt mỏi ở thượng thận. Điều này thường dẫn đến sự giảm sản xuất progesterone và hơn 50 hormone thiết yếu khác.

Tiêu thụ lượng caffein lớn dẫn đến sự dư thừa estrogen. Lượng estrogen dư thừa này làm tăng tốc độ phát triển của lạc nội mạc tử cung và đóng góp những dấu hiệu ở một số phụ nữ bị bệnh này như: mệt mỏi, đầy hơi, đau bụng, đau lưng, đau cổ và trầm cảm.

Like and Sharing:

Loading...