Điều gì xảy ra trong thời gian xuất huyết não?

Xuất huyết não là một dạng của một cơn đột quỵ. Nó xảy ra khi động mạch trong não bị vỡ, gây chảy máu trong các mô xung quanh.

Những người trải qua xuất huyết não trải qua các triệu chứng giống như của một cơn đột quỵ. Xuất huyết não có thể dẫn đến một chứng phình động mạch não vỡ, là một dạng đột quỵ còn gọi là đột quỵ xuất huyết não.

Chứng bệnh này sẽ làm cho một người phát triển yếu kém trong một phần cơ thể và trải qua sự mất cân bằng và tê cứng.

Những người đang trải qua chứng bệnh này có thể gặp rắc rối với những kỹ năng ngôn ngữ của họ (chẳng hạn như đọc, viết, nói và sự hiểu biết). Ý nghĩa thực tế của xuất huyết não là sự nổ vỡ máu. Máu nổ vỡ vào mô não sẽ gây ra thiệt hại cho não.

Loading...

Một số các triệu chứng của xuất huyết não cũng bao gồm đau đầu, suy nhược, rối loạn và mê sảng, và tê liệt, đặc biệt là ở một bên của cơ thể (ngứa ran hoặc tê liệt ở mặt, tay hoặc chân).

Bệnh cao huyết áp là nguyên nhân phổ biến của não xuất huyết. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, gần 80% bệnh nhân mắc xuất huyết não là bị cao huyết áp.

Đôi khi, xuất huyết não có thể xảy ra sau một chấn thương nhẹ ở đầu. Thông thường, các triệu chứng sẽ phát triển một cách nhanh chóng hoặc chúng có thể kích hoạt một số tuần sau đó.

Bạn có muốn biết về điều gì xảy ra trong thời gian xuất huyết não? Hãy cùng nhìn xuống dưới đây.

1. Chảy máu trong não

chay-mau-trong-nao

Xuất huyết não có thể gây tử vong, nó cản trở chức năng của não. Việc chảy máu có thể xảy ra trong não hoặc giữa não và hộp sọ.

Các động mạch não bị vỡ có thể gây chảy máu trong não. Chảy máu chủ yếu sẽ xảy ra bên trong não. Nó ở giữa hộp sọ và phần bao ngoài của não.

Thông thường, mức độ nghiêm trọng của chảy máu phụ thuộc vào vị trí và các mô xung quanh bị ảnh hưởng. Chảy máu trong não là những gì xảy ra trong thời gian xuất huyết não.

2. Thiếu oxy trong não

Sự thiệt hại có hai dạng. Một là, xả máu có thể phá hỏng các dòng chảy bình thường đến não. Điều này có thể dẫn đến đột quỵ. Đột quỵ xảy ra khi não bị thiếu oxy.

Hai là, bộ não bị nén do rò rỉ máu. Do thiếu thốn oxy, đây là nguyên nhân gây sưng não thêm.

3. Sưng tấy não

Máu từ chấn thương đầu có thể làm nặng thêm các mô não và đó là lý do tại sao, có một khả năng làm sưng tấy não. Điều này đặc biệt được gọi là phù não. Ngoài ra, máu tập trung vào một chỗ gọi là tụ máu.

4. Đau đầu

Nếu bệnh nhân có xuất huyết dưới màng nhện, có một khả năng gây ra nhức đầu đột ngột. Điều này thường được gây ra bởi sự lạm dụng của thuốc hoặc rượu.

Nguyên nhân phổ biến nhất của triệu chứng này là làm đầu đau đớn đột ngột, giống như “búa bổ” đột ngột trên đầu. Nhức đầu nặng có thể gây ra một cơn đau đớn tột cùng và điều này đặc biệt là một trong những triệu chứng có thể xảy ra trong thời gian xuất huyết não.

5. Cao huyết áp

Chảy máu xảy ra từ một mạch máu bị vỡ trong não trong một xuất huyết não. Nếu một người đang bị cao huyết áp, có một xác suất nguy cơ bị xuất huyết não.

Huyết áp cao là một bệnh mãn tính có thể làm suy yếu thành mạch máu; và nếu không được điều trị, nó có thể gây xuất huyết.

6. Phình động mạch não

Phình động mạch não được coi là sự phình to của các mạch máu. Nó cố gắng phá vỡ thành mạch máu và chảy máu vào não, cuối cùng gây ra một cơn đột quỵ. Hầu hết mọi người không nhận thức được một nguy cơ chảy máu trong não là như thế nào. Khi một người có huyết áp cao, nó có thể gây xuất huyết dưới màng nhện.

Phình động mạch gây nên do những cảm xúc mạnh (rối loạn cảm xúc hay tức giận), sau đó làm tăng huyết áp đột ngột gây ra sự phình mạch.

Like and Sharing:

Loading...