Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn trứng với hạt tiêu?

Mỗi buổi sáng ăn trứng với hạt tiêu giúp tăng năng lượng, cải thiện mức hemoglobin, xây dựng cơ bắp, giảm cân, não bộ khỏe mạnh, xương chắc khỏe…

Nếu bạn là một người thích ăn trứng và các món ăn làm từ trứng, thì dưới đây là một số tin tốt cho bạn. Ngoài việc làm cho món ăn ngon, món trứng này cải thiện sức khỏe của bạn trong một cách tuyệt vời!

Hầu hết chúng ta biết rằng trứng rất giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, trứng là thực phẩm phổ biến nhất thường được tiêu thụ trong bữa ăn sáng.

Trứng là một thực phẩm tự nhiên tuyệt vời chứa protein, kali, vitamin A, D, B-12, …, giúp tăng cường sức khỏe đến một mức độ đáng kể.

Một nghiên cứu gần đây so sánh số liệu thống kê sức khỏe của những người ăn trứng hàng ngày với những người chỉ thỉnh thoảng tiêu thụ trứng.

Họ phát hiện ra rằng, những người tiêu thụ trứng hàng ngày có một sức khỏe tổng thể và hệ miễn dịch tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, thêm một chút bột hạt tiêu đen vào món trứng của bạn cũng giúp điều trị hoặc loại bỏ một số bệnh.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe khi ăn trứng với hạt tiêu hàng ngày:

1. Tăng mức năng lượng của bạn

Khởi đầu ngày mới với trứng và hạt tiêu có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và giúp bạn tràn đầy sinh lực để làm việc cho phần còn lại trong ngày!

2. Cải thiện mức hemoglobin

Sự kết hợp của trứng và hạt tiêu cũng rất giàu hàm lượng chất sắt. Sắt là một khoáng chất oxi hóa các tế bào máu đến một mức tối ưu, qua đó cải thiện lưu thông máu và nồng độ hemoglobin.

3. Giúp xây dựng cơ bắp

Tiêu thụ trứng và hạt tiêu giúp nạp cho cơ thể với các protein cần thiết và hỗ trợ trong phát triển cơ bắp, qua đó giúp cơ thể của bạn săn chắc và khỏe mạnh.

4. Giảm cân

Ăn lòng trắng trứng với hạt tiêu giúp đốt chất béo cơ thể với một tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, ăn trứng cho bữa sáng có thể làm cho bạn cảm thấy no hơn nhanh chóng và loại bỏ cảm giác đói, từ đó giúp đỡ trong việc giảm cân.

5. Tăng cường sức khỏe não bộ

Ăn trứng và hạt tiêu vào bữa ăn sáng giúp tăng cường trí nhớ và giữ cho bộ não hoạt động và khỏe mạnh. Trứng chứa một chất gọi là choline nhằm thúc đẩy việc sản xuất các tế bào não khỏe mạnh.

6. Giảm vấn đề về mắt

Tiêu thụ trứng và hạt tiêu vào mỗi buổi sáng giúp giảm sự xuất hiện của các vấn đề về mắt do tuổi tác như thoái hóa võng mạc, đục thủy tinh thể, …, vì trứng rất giàu carotenoid và vitamin cần thiết cho thị lực tốt.

7. Tăng cường xương khỏe mạnh

Vì trứng rất giàu vitamin D, sự kết hợp của trứng và hạt tiêu làm tăng khả năng hấp thụ canxi của xương, do đó làm cho xương mạnh mẽ hơn và ít bị các tình trạng như bệnh loãng xương.