Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn không ngủ đủ giấc?

Những bệnh mãn tính, béo phì, suy giảm trí nhớ và lão hóa sớm là một số hậu quả nghiêm trọng của việc không ngủ đủ giấc có thể xảy ra với cơ thể bạn.

Các chuyên gia nhấn mạnh, ngủ 7-9 giờ một ngày là bắt buộc đối với sức khỏe mỗi người. Nó đóng một vai trò quan trọng trong khả năng của cơ thể để hoạt động hiệu quả.

Loading...

Tuy nhiên, số lượng những người bị thiếu ngủ ngày một gia tăng mạnh mẽ.

Trong thời gian ngắn, ảnh hưởng của thiếu ngủ có thể là vô hại. Nhưng về lâu dài, những ảnh hưởng gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nhiều người thường coi đó là một vấn đề không nghiêm trọng. Tuy nhiên, không ngủ đủ giấc gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

Bạn có thể thấy nó khó tin, nhưng trong nhiều thế kỷ, thiếu ngủ là nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề sức khỏe mãn tính.

Trong một vài trường hợp nặng, nó có thể gây ra rối loạn thần kinh hoặc ảo giác. Vì vậy, giấc ngủ ngon và không bị gián đoạn là rất quan trọng.

Bạn hãy nhìn vào những hậu quả của việc không ngủ đủ giấc dưới đây:

1. Bệnh mãn tính

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn không ngủ đủ giấc?

Đây là một thực tế dựa trên bằng chứng, thiếu ngủ trong thời gian dài làm tăng nguy cơ của một người gặp phải các vấn đề sức khỏe đe dọa tính mạng. Vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường, …, là rất phổ biến trong những người không ngủ đủ giấc.

2. Béo phì

Theo một số nghiên cứu, thiếu ngủ có thể làm tăng đáng kể nguy cơ trở nên béo phì. Có một số lượng đáng kể các dữ liệu chứng minh rằng, ngủ không đủ giấc có thể làm cho bạn tăng cân đến một mức độ lớn.

3. Trí nhớ suy yếu

Khi bạn không ngủ đủ giấc, bạn gián tiếp làm căng thẳng hệ thống thần kinh trung ương. Điều này có thể có những hậu quả nghiêm trọng trên chức năng của bộ não. Và các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, thiếu ngủ dẫn đến suy giảm trí nhớ ở rất nhiều người.

4. Lõa hóa làn da

Không ngủ đủ giấc có thể tác động đáng kể đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp của bạn. Thiếu ngủ gây ra các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn trên trán, nếp nhăn khóe mắt, …

Lưu ý: Nếu bạn đang gặp bất kỳ loại rối loạn giấc ngủ, bạn phải tìm sự giúp đỡ từ một chuyên gia chăm sóc sức khỏe để giải quyết vấn đề sớm nhất.

Like and Sharing:

Loading...