Điều trị chứng ợ nóng bằng 6 thực phẩm thiên nhiên lành mạnh

Chứng ợ nóng là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp của hầu như tất cả mọi người, một cơn đau ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Đặc điểm của chứng ợ nóng là một cảm giác bỏng rát khó chịu ở ngực phía sau xương ức. Ợ nóng xảy ra do sự trào ngược axit, khi axit dạ dày đi vào đường thực quản.

Loading...

Một số triệu chứng liên quan với tình trạng này bao gồm buồn nôn, đầy hơi, khó thởcảm giác chua trong miệng.

Mặc dù có nhiều phương thuốc có sẵn điều trị hiệu quả ợ nóng, tuy nhiên phương pháp điều trị tự nhiên bệnh này là tốt nhất, hiệu quả và không có tác dụng phụ.

Thành phần như gừng, hạt hạnh nhân, giấm và một vài thành phần khác có thể giúp giảm thiểu và đánh bại các triệu chứng ợ nóng.

Dưới đây là 6 nguyên liệu tự nhiên điều trị chứng ợ nóng:

1. Gừng

Gừng là thích hợp nhất để điều trị bất kỳ loại rối loạn tiêu hóa nào. Gừng được tìm thấy rất hiệu quả trong việc điều trị chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit. Vì vậy, tốt hơn là bao gồm gừng trong chế độ ăn hàng ngày hoặc uống trà gừng để thấy được những hiệu quả của nó.

2. Uống nhiều nước

Nước là cách tốt nhất để thải tất cả các độc tố ra khỏi cơ thể. Nước cũng là một phương thuốc đã được chứng minh để điều trị chứng ợ nóng. Nên uống nước ngay lập tức nếu bạn bị chứng ợ nóng. Có thể hòa nước với baking soda để có kết quả tốt nhất.

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân giúp đỡ trong quá trình tiêu hóa do chứa hàm lượng dầu phong phú. Ăn một vài quả hạnh nhân mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe như giảm đau và khó chịu do ợ nóng và axit.

4. Giấm

Chứng ợ nóng cũng có thể được điều trị bằng việc tiêu thụ giấm. Uống một thìa cà phê giấm là cách tốt nhất để ngăn ngừa ợ nóng và axit.

5. Lô hội

Thuộc tính linh hoạt của cây lô hội cũng có thể giúp điều trị chứng ợ nóng. Uống một ly nước ép lô hội giúp làm dịu dạ dày xuống, làm giảm nồng độ axit và ợ nóng.

6. Chuối

Chuối cũng có thể được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng. Chất làm giảm độ axit có trong chuối có thể chống lại sự trào ngược axit và ợ nóng.

Loading...