Điều trị hệ tiêu hóa bằng phương pháp thảo dược

Điều trị hệ tiêu hóa dễ dàng bằng một loạt các phương pháp từ các nguyên liệu thảo dược dễ kiếm có sẵn trong nhà bếp của bạn.

Hệ tiêu hóa có vai trò quan trọng trong cơ thể, không có nó cơ thể chúng ta không thể hoạt động đúng. Bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hệ thống tiêu hóa đều gây ra rất nhiều khó chịu cả bên trong cũng như bên ngoài cơ thể.

Loading...

Chức năng chính của hệ tiêu hóa để hấp thụ các chất dinh dưỡng vào tế bào cơ thể từ các loại thực phẩm và thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Một số rối loạn tiêu hóa thường gặp bao gồm khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy, táo bón, trào ngược axit, viêm loét dạ dày tá tràng, không dung nạp lactose, bệnh viêm ruột và hội chứng ruột kích thích.

Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa khác nhau giữa người này với người khác. Tuy nhiên, một số triệu chứng thông thường bao gồm chế độ ăn uống kém, vệ sinh không đúng cách, thiếu tập thể dục, hút thuốc, uống rượu, căng thẳng, thiếu ngủ và thiếu hụt dinh dưỡng.

Rối loạn tiêu hóa có thể được điều trị tại nhà một cách dễ dàng. Có một loạt các biện pháp có sẵn để điều trị hệ tiêu hóa và tất cả các loại vấn đề tiêu hóa một cách dễ dàng.

Một số phương pháp thảo dược điều trị hệ tiêu hóa và các vấn đề tiêu hóa trong cơ thể:

1. Gừng

Gừng cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Nên thêm gừng hoặc trà gừng vào trong chế độ ăn uống để có thể kích thích tiêu hóa và điều chỉnh các enzyme cần thiết cho quá trình tiêu hóa. Gừng cũng ngăn ngừa buồn nôn, khó tiêu và đầy hơi.

2. Thực phẩm probiotic

Thực phẩm probiotic giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Các vi khuẩn có ích trong thực phẩm probiotic giúp điều trị các vấn đề về tiêu hóa như bụng đầy hơi, tiêu chảy và đầy hơi.

3. Bạc hà

Bạc hà cũng hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa và trong điều trị rối loạn tiêu hóa. Đặc tính tống hơi và chống viêm của nó giúp điều trị đầy hơi, buồn nôn và ói mửa.

4. Hạt cây thì là

Hạt cây thì là một thực phẩm tốt cho sức khỏe tiêu hóa, sử dụng để điều trị chứng ợ nóng, khó tiêu, nồng độ axit dạ dày thấp, đầy hơi và IBS.

5. Giấm

Giấm là một biện pháp hữu ích để điều trị các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Tiêu thụ giấm giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, xử lý các vấn đề như khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, đau bụng và ợ nóng.

6. Cây lô hội

Thuộc tính nhuận tràng của lô hội hỗ hoạt động đúng đắn của hệ thống tiêu hóa. Các hợp chất có trong lô hội hiệu quả trong điều trị rối loạn tiêu hóa và viêm loét dạ dày.

7. Ferula assa-foetida

Ferula assa-foetida tốt cho sức khỏe tiêu hóa, đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống căng có hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề đầy hơi trong cơ thể, vấn đề dạ dày và ngộ độc thực phẩm.

Loading...