Điều trị nhiễm trùng đường tiểu bằng công thức làm tại nhà

Nước trái cây là những phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng bàng quang (viêm bàng quang).

Uống nước ép nam việt quất hay việt quất nên được khuyến khích, vì đây là những loại nước ép chứa proanthocyanidins giúp ngăn chặn vi khuẩn bám vào niêm mạc bàng quang.

Loading...

Nước trái cây khác như mâm xôi, dâu tây, quả việt quất và nước ép cần tây với dưa chuột cũng giúp điều trị viêm bàng quang và nhiễm trùng đường tiểu.

Vì vậy, hãy bắt đầu một ngày mới với một cốc nước chanh ấm. Nước chanh làm thay đổi nồng độ pH của máuđường tiết niệu khiến vi khuẩn không thể sinh sôi nảy nở và lây lan.

Người bị viêm bàng quang nên tuân theo chế độ ăn kiêng nhất định và họ cũng có thể được hưởng lợi từ các loại thực phẩm này để giúp ngăn ngừa sự tái phát của bệnh này hoặc nhiễm trùng đường tiểu.

Một số loại thực phẩm làm dịu và chữa lành các dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiểu, trong khi những thực phẩm khác làm trầm trọng thêm bệnh này. Khi bạn đang gặp vấn đề viêm bàng quang, bạn có thể đỡ hơn rất nhiều từ những phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh viêm bàng quang và nhiễm trùng đường tiểu, bạn nên sử dụng nguyên liệu thực phẩm như nước chanh trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Chúng ta hãy xem vào một vài công thức tự chế để thoát khỏi nhiễm trùng đường tiểu:

1. Nước ép rau bina + nước dừa

Rau bina có thể ăn tươi với salad, hoặc dùng như nước trái cây, hoặc dưới dạng viên nang… Trộn một lượng tương đương nước ép rau bina và nước dừa, uống thứ hỗn hợp này ít nhất ba lần trong một ngày.

2. Nước ép dưa chuột + chanh+ mật ong

Dưa chuột cũng có thể giúp chữa viêm bàng quang. Thêm một muỗng nước cốt chanh và một thìa mật ong vào cốc nước ép dưa chuột tươi, uống thứ hỗn hợp này trong khoảng 3 lần trong một ngày.

3. Rau tươi + nước ép hoa quả

Nước ép rau tươi như cà rốt, cần tây, dưa chuột và rau bina cần phải là một phần tiêu thụ hàng ngày khi bị bệnh viêm bàng quang. Thay đổi chế độ ăn uống, làm theo chế độ ăn uống bao gồm các loại trái cây và rau quả khi bị viêm bàng quang và nhiễm trùng đường tiểu.

Theo Bold Sky.

Loading...