Đừng bao giờ bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh

Hầu hết mọi người có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Bánh mì, tỏi, hành… là những thực phẩm có mùi đặc biệt không nên để trong tủ lạnh.

Theo Boldsky, hầu hết chúng ta có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Trên thực tế, một số loại thức ăn không cần làm lạnh, và một số loại thực phẩm có thể làm hỏng hoặc gây hại cho thực phẩm khác khi để trong tủ lạnh.

Những thực phẩm như hành, tỏi có mùi đặc biệt, chúng có xu hướng để lại mùi hôi trong tủ lạnh và thậm chí có thể lây mùi hôi sang các thực phẩm khác.

Mục đích của tủ lạnh là để kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. Một số loại thực phẩm không cần để trong tủ lạnh vẫn có thời gian sử dụng dài. Dưới đây là một số những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Loading...
1. Bánh mì

Hãy để bánh mì ở nơi mát mẻ và khô thoáng thay vì tủ lạnh, bởi nó cứng, thậm chí có mùi hôi.

2. Tỏi

Tỏi để bên ngoài sẽ được lâu hơn so với bỏ trong tủ lạnh. Những gia vị như tỏi có mùi đặc biệt, có thể để lại mùi hôi trong tủ lạnh và thậm chí lây lan sang các thực phẩm khác. Nên để tỏi ở nơi khô ráo.

3. Hành

Đừng để hành trong tủ lạnh vì mùi của nó có thể ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.

4. Dưa

Bạn không cần bảo quản cả quả dưa trong tủ lạnh, nhưng nếu đã ăn một nửa quả và muốn giữ nửa còn lại thì có thể sẽ cần đến tủ lạnh.

5. Bơ

Không nên để bơ trong tủ lạnh vì sẽ làm thịt bơ rắn lại, có màu thâm và giảm độ dẻo của bơ.

6. Mật ong

Mật ong không cần làm lạnh. Vì vậy, giữ nó bên ngoài ngay cả khi mùa hè và sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

7. Cà chua

Cà chua được giữ trong nhiệt độ lạnh sẽ khiến các thành tế bào bị phá vỡ và sau đó trở nên mềm nhũn. Vì vậy, nên giữ cà chua ở nhiệt độ phòng.

Like and Sharing:

Loading...