Đừng dại nói những câu này khi đi hẹn hò, nếu không bạn sẽ ế trọn đời

Bạn đang trong giai đoạn hẹn hò, ấn tượng là điều rất quan trọng. Nếu trong thời điểm này bạn phạm sai lầm, bạn có thể tự đánh mất cơ hội gắn bó dài lâu với người ấy.

Bạn có thể mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị trang phục nhằm gây ấn tượng cho đối phương trong ngày hẹn hò. Nhưng nếu bạn nói những câu sau đây, bạn đã tự đổ sông, đổ bể công sức của mình:

Loading...
“Chúng mình sẽ sinh 2 đứa con nhé”

Xin hãy nhớ, bạn mới chỉ đang trong buổi hẹn hò đầu tiên thôi. Bạn chỉ nên nói những điều phù hợp giữa hai người đang tìm hiểu nhau, đừng vội vàng đề cập đến chuyện này. Câu nói này sẽ khiến đối phương thấy sợ hãi vì bạn đẩy nhanh tốc độ tới chóng mặt và có thể sẽ chẳng có lần hẹn hò thứ hai nữa đâu.

“Anh đã từng… ngủ với ai trước đây chưa?”

Đây là một câu hỏi tồi tệ trong cuộc hẹn hò đầu tiên. Nó không chỉ là sự tọc mạch về quá khứ mà còn biến bạn thành người ích kỉ, quá săm soi đời tư. Mặc dù ai cũng muốn bắt đầu mối quan hệ với một người ít có quá khứ nhưng mới hẹn hò không phải là lúc để bạn hỏi câu quá riêng tư như vậy.

“Anh nói cứ như mẹ em vậy”

Bạn có thể nghĩ câu nói của mình chỉ đơn giản như một lời khen, như cách mà bạn ngưỡng mộ họ. Nhưng ở phía người nghe, họ cảm thấy ngại ngùng khi được ví với người già cách mình cả thế hệ.

“Anh có bao giờ nghĩ tới việc giảm cân không?”

Bất cứ một bình luận thẳng thắn nào về ngoại hình của người bạn đang hẹn hò cũng là một sai lầm. Có thể bạn thấy anh ấy hơi mập một chút nhưng lời góp ý sẽ tốt hơn khi mà hai bạn yêu nhau lâu rồi. Còn trong buổi hẹn hò đầu tiên, câu nhận xét, lời gợi ý này có thẻ khiến đối phương vừa ngại vừa tức giận vì sự thô lỗ của bạn.

“Người yêu cũ của em thường nói…”

Hãy để người cũ của bạn nằm yên trong quá khứ, đừng lôi người cũ vào cuộc hẹn hò đầu tiên của bạn. Không bao giờ được phép so sánh hay nhắc đến người yêu cũ khi bạn đang có ý định bắt đầu một mối quan hệ với người mới. Điều này sẽ khiến đối phương thấy rằng bạn chưa thực sự sẵn sàng. Họ sẽ không muốn yêu một người còn chưa quên quá khứ.

Đừng dại nói những câu này khi đi hẹn hò, nếu không bạn sẽ ế trọn đời

“Em có rất nhiều tiền/không có tiền…”

Tiền là một chủ đề cực kì nhạy cảm, đừng khoe khoang sự giàu có, cũng đừng kể lể việc thiếu thốn của mình trong ngày đầu hẹn hò. Tiền không phải là chủ đề thú vị để nói khi hai người bắt đầu tìm hiểu nhau. Hãy loại ngay vấn đề này nếu bạn không muốn đối phương chán ngán.

“Anh trông như thế này mà đến giờ còn độc thân thì cũng lạ nhỉ?”

Khi nói, bạn thậm chí còn đang nghĩ đây là một lời khen để đánh giá cao anh ấy, nhưng đối phương sẽ tiếp nhận nó với một sự ngượng ngùng và cảm thấy xấu hổ vô cùng. Nó giống như cách bạn đang xoáy sâu vào sự… ế ẩm của anh ấy vậy.

“Em muốn nói cho anh một bí mật”

Chân thành là điều tốt, nhưng xin hãy giữ những bí mật cho tới khi hai bạn thực sự nhận ra mình là tình yêu đích thực của nhau. Khi mới quen, sẽ là không thích hợp để nói những điều bí mật.

Theo Sam Sam/Bold/Khám phá!

Loading...