Em thì anh vẫn còn yêu nhưng hiện giờ thì anh thích cô ấy

Tôi hỏi anh yêu tôi hay yêu cô ấy, nghe anh trả lời mà tôi như ngã quỵ: “Em thì anh vẫn còn yêu nhưng hiện giờ thì anh thích cô ấy“. Với lại chỉ thích đi chơi, đi ăn với nhau thôi chứ chẳng có gì quá giới hạn.

Tôi là giáo viên mầm non, ra trường công tác được hai năm thì tôi lập gia đình. Chồng tôi khi đó đang là bác sĩ thực tập ở bệnh viện. Anh và tôi quen nhau trong một lần anh theo đoàn đến khám bệnh định kì cho các bé ở trường tôi. Quen nhau hơn năm thì chúng tôi cưới, một cuộc hôn nhân ngọt ngào đúng nghĩa, tôi yêu anh rất nhiều còn bạn bè thì ganh tị vì tôi có chồng vừa đẹp trai vừa đàng hoàng, công việc lại ổn định.

Sau kết hôn thì tôi nghỉ việc do bố mẹ chồng đã lớn tuổi lại thường xuyên đau ốm, anh muốn tôi chăm bố mẹ như vậy anh mới an tâm, vả lại anh không muốn tôi vất vả. Thương anh nên tôi đồng ý, hơn hai năm sống cùng nhau chúng tôi chẳng có mâu thuẫn gì. Cuộc sống bình yên đến mức nhàm chán, anh đi suốt từ sáng đến tối, có khoảng thời gian còn trực đêm tại bệnh viện.

Hôm nào nghỉ, anh lại đi đâu đó cùng bạn bè. Anh không chia sẻ gì về công việc của mình, tôi có hỏi thì anh cũng chỉ nói qua loa, nhiều lần anh còn bảo có nói thì tôi cũng đâu có biết. Thôi thì mỗi người mỗi tính, tôi cố chấp nhận để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Ngày nào cũng cố làm tròn bổn phận dâu con của mình.

Tôi chỉ luôn thấy buồn là sống với nhau đã lâu nhưng vẫn chưa có con. Vợ chồng tôi cũng đã đi khám nhưng không ai có vấn đề gì cả, mẹ chồng thương dâu cứ hỏi han hết thuốc này đến thuốc khác.

Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ mãi yên bình như thế nhưng cách đây mấy tháng tôi phát hiện ra chồng mình có tình nhân. Thời gian này chồng tôi đang theo học lớp nâng cao tay nghề, mỗi ngày tôi nhận thấy anh khang khác. Quan tâm rất nhiều đến vẻ ngoài từ trang phục đến tóc tai mặt mũi. Cảm giác bất an nhưng sợ mình hồ đồ rồi hiều lầm này nọ nên tôi chẳng nói gì.

Nhưng rồi có lần tình cờ tôi nghe được anh nói chuyện điện thoại tôi tin chắc những điều mình nghi ngờ là đúng. Đợi khi anh đi tắm tôi có mở xem tin nhắn, tôi như không tin vào mắt mình khi đọc được những dòng tin vô cùng tình cảm mà anh dành cho tình nhân. Đọc những lời yêu thương ấm áp ấy nước mắt tôi bỗng nhiên chảy dài. Vậy mà mỗi ngày anh chỉ nói với tôi những câu nhát gừng cộc lốc.

Em thì anh vẫn còn yêu nhưng hiện giờ thì anh thích cô ấy

Để biết chắc chắn tôi có nhờ người theo dõi, những hình ảnh mà tôi nhận được khiến tôi mất ăn mất ngủ mấy ngày liền. Anh và tình nhân của mình luôn bên nhau như hình với bóng. Hôm nào không học hai người đưa nhau đi du lịch. Rất nhiều tấm ảnh chồng tôi ôm cô ấy tình tứ trên bãi biển hay trong một khu nghĩ dưỡng nào đó. Nhìn họ như đôi vợ chồng đang hưởng tuần trăng mật.

Không thể chịu đựng thêm được nữa, tôi nói chuyện với anh. Cứ ngỡ anh sẽ phủ nhận, anh sẽ chối bỏ hay anh giải thích xin lỗi. Nào ngờ anh mắng ngược lại tôi, anh nói tôi là người quá cứng nhắc, chuyện đó thì có gì đâu mà ầm ĩ. Quá bất ngờ tôi hỏi anh vậy đợi đến khi nào, đợi đến khi nhìn hai người đưa nhau lên giường hay sao.

Tôi hỏi anh yêu tôi hay yêu cô ấy, nghe anh trả lời mà tôi như ngã quỵ: “Em thì anh vẫn còn yêu nhưng hiện giờ thì anh thích cô ấy“. Anh còn nói thêm đâu có ai cấm đàn ông có vợ thích người khác. Với lại chỉ thích đi chơi, đi ăn với nhau thôi chứ chẳng có gì quá giới hạn. Tôi chẳng hiểu sao khi đó mình lại không gào thét giận giữ, hay lao vào cào cấu anh cho hả giận mà lại bỏ đi rồi bật khóc nức nở. Thật lòng nghe anh nói tôi cảm thấy mọi thứ trong tôi đều đổ vỡ tan tành.

Hơn cả tháng nay tôi sống trong im lặng và chịu đựng. Mỗi ngày tôi đều tỏ ra vẫn ổn, vẫn hạnh phúc trước mặt cha mẹ chồng nhưng cảm giác như mình sắp phát điên khi thấy chồng tôi vẫn bình thường như không có gì xảy ra, vẫn thản nhiên đi với tình nhân của anh.

Tôi muốn li hôn nhưng lại thương bố mẹ chồng vì họ đối xử với tôi rất tốt. Tôi không biết có nên nói với họ mọi chuyện hay không. Tôi chỉ sợ khi nghe chuyện họ lại không chịu nổi. Nghĩ vậy nên tôi cứ cố cam chịu, nhưng sự dày vò khiến tôi như nghẹt thở. Tôi phải làm sao bây giờ?