Gặp ác mộng thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tâm thần

Mới đây, nhà nghiên cứu Sandman cho biết: “Các kết quả nghiên cứu ban đầu đã chứng minh nếu bạn thường xuyên gặp ác mộng sẽ có nguy cơ đối diện với bệnh tâm thần”.

Nhiều người cho rằng đôi khi gặp ác mộng là chuyện bình thường. Ác mộng xảy ra là điều khó giải thích, tuy nhiên, dấu hiệu này cảnh báo nguy cơ tâm thần.

Loading...

Tác giả nghiên cứu Nils Sandman, một chuyên gia về tâm lý học, đã chia sẻ với PsyPost: “Những người thường xuyên gặp ác mộng nên nghiêm túc và tìm giải pháp khắc phục. Ác mộng thậm chí còn làm tăng nguy cơ tự sát”.

Trong một cuộc nghiên cứu mới đây, có 3.139 cựu chiến binh tham gia. Họ thường xuyên gặp ác mộng sau cuộc chiến. Căn cứ vào kết quả nghiên cứu, có thể khẳng định ác mộng là những ký ức tiêu cực hoặc những điều chưa từng xảy ra khiến bạn bị ám ảnh.

Ác mộng thường đau buồn hoặc rất khủng khiếp. Chính điều này là tác nhân gây mất lý trí và hình thành suy nghĩ tự sát.

Gặp ác mộng thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tâm thần

Tuy nhiên, chuyên gia Sandman cũng nhấn mạnh, nghiên cứu còn nhiều hạn chế do nhóm không có dữ liệu đầy đủ về những cơn ác mộng mà họ gặp phải để đưa ra phân tích chính xác hơn.

Nguy cơ này ảnh hưởng tới cả đàn ông và phụ nữ. Các nhà tâm lý học lưu ý rằng, khi gặp ác mộng, hãy tìm cách để giải tỏa thay vì chịu đựng. Chịu đựng ác mộng quá lâu dễ gây rối loạn tâm thần.

Thường Xuân/Ngaynay!

Loading...