Hạn Thái Tuế là gì? 4 con giáp nào trong năm 2019 phạm Thái Tuế?

Hạn Thái Tuế là gì? Năm 2019 có 4 con giáp phạm Thái Tuế được dự đoán sẽ gặp phải không ít vận hạn và khó khăn trong sự nghiệp, tình yêu, tài chính, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Hạn Thái Tuế là gì?

Trong tử vi phong thủy, Thái Tuế chính là tên gọi ngắn gọn của thần Thái Tuế (một trong số các vị thần trị niên). Hàng năm, các vị thần sẽ luân phiên cai quản trời đất, năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế.

Cần phải hiểu cho chính xác rằng, Thái Tuế vốn không phải hung thần, mà chính là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất trông coi và khống chế cát – hung họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau từ trị niên Thái Tuế.

Thái tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc) trên trời, bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, cho nên người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái tuế. Thái tuế còn được gọi là Thái tuế tinh quân, hoặc Tuế quân, vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian.

Ngày sinh của mọi người nói chung nếu xung với trị niên Thái tuế thì trong dân gian gọi là phạm, còn gọi là xung Thái tuế. Vì thế, bất luận là loại nào, thì trong năm đó cũng chắc chắn là trăm sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật, vì thế mà phải bái phụng Thái tuế tinh quân để giữ yên ổn.

Mỗi một Lục thập hoa giáp lại có một Tuế thần luận trị riêng, luận trị tri tuế của năm ấy gọi là trị niên Thái tuế, nếu muốn biết được trị niên Thái tuế của mình thì chỉ cần tìm xem tên của Lục thập hoa giáp mà mình thuộc về là sẽ tìm được.

Thế nào gọi là phạm Thái tuế? Phạm thực ra là “xung”, “xung” được phân thành “niên xung” và “đối xung”. “Niên xung” là chỉ năm cầm tinh, như năm 2019 là năm Hợi thì người tuổi Tỵ gặp năm Hợi là xung; gọi là xung Thái tuế tức Tý Ngọ xung, Sửu Mùi xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung; lấy năm Tỵ rắn làm ví dụ, Tỵ với Hợi xung nhau, vì thế người tuổi Hợi ở năm Tỵ sẽ là “đối xung”, phạm Thái tuế; những năm cầm tinh gặp “niên xung” hoặc “đối xung” thường đến chùa lễ Thái tuế thì mọi sự mới thuận lợi được. Có thể chia ra làm các xung Thái Tuế như sau:

Trị Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó có biến động, dễ buồn bực, dễ có bệnh tật…

Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế xung tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó sẽ có sự xáo trộn, có thay đổi lớn, nhiều chuyện lặt vặt.

Hình Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó thị phi khá nhiều, dễ có tai ương vô vọng như phá sản…

Hại Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải kị.

Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản…

Mời bạn tham khảo: Bạn có biết Thái Tuế là gì? Thế nào là mệnh phạm Thái Tuế

Mỗi năm khi tương trùng cùng với sao Thái Tuế (sao Mộc) thì con giáp đó ắt có những khó khăn không thể tránh khỏi. Dựa vào mức độ tương trùng khác nhau thì mức độ trở ngại của các con giáp cũng khác nhau.

Người phạm Thái tuế tâm tính bất an, nhân sự bất hòa, cảm thấy bị áp lực lớn về công việc, môi trường làm việc không tốt, bị sự hạn chế của điều kiện bên ngoài, cảm thấy bị bức bách. Lại thêm năm phạm Thái Tuế dễ phát sinh nhiều biến đổi, dễ có sự di chuyển, ngoại xuất, kết hôn, sinh con, chia tay…

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, theo xung khắc ngũ hành có tứ hành xung Dần – Thân – Tị – Hợi, dự đoán 4 con giáp sẽ vướng phải họa hại trong nhiều phương diện chính là: Người tuổi Hợi, tuổi Dần, tuổi Tị và tuổi Thân. Cụ thể như sau:

Con giáp tuổi Hợi

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, năm tuổi của con giáp này. Vạn sự năm tới cần cẩn trọng và nghiêm cẩn thực hiện, làm gì cũng cân nhắc kĩ càng, không thể hồ đồ thiếu sót hoặc quyết định liều lĩnh, vội vàng. Ngoài việc phạm Thái Tuế, họ sẽ vướng thêm họa tiểu hao nên đa phần sự nghiệp sẽ gặp trắc trở, khó thành.

Khi kết giao bạn bè cần tinh ý đề phòng kẻ xấu hãm hại, làm việc cũng cần cố gắng nỗ lực hơn người khác rất nhiều mới có thể chạm tay tới thành công. Đồng thời khi giao tiếp nên mở lòng vừa phải, hạn chế bị kẻ xấu lừa gạt, dụ dỗ. Nhưng nếu gặp chuyện bất như ý cũng chớ nên bận tâm quá mức để đẩy lùi và rũ bỏ sự mệt mỏi trong tinh thần.

Để giảm thiểu khó khăn, mệt mỏi, con giáp tuổi Hợi có thể thỉnh vòng phong thủy màu đỏ, đeo đều đặn 24/24 và năng làm việc thiện tích đức. Sự ảnh hưởng của trị niên Thái Tuế khi đó sẽ được giảm thiểu phần nào. Mời bạn tham khảo: Người tuổi Hợi trong năm 2019 có nên kết hôn, sinh con hay khởi nghiệp?

Con giáp tuổi Thân

Dự kiến, năm 2019, con giáp tuổi Thân suốt 365 ngày làm việc sẽ dễ gặp một vài vấn đề nghiêm trọng trong giao tiếp và rất hiếm khi vượng vận quý nhân. Nếu không biết kiếm chế và hay nổi nóng, họ sẽ thường xuyên vướng vào khẩu thiệt, thị phi, từ tranh cãi nhỏ có thể nâng lên thành kiện tụng, tố cáo nặng nề.

Chính vì thế, vào năm Kỷ Hợi phạm Thái Tuế, con giáp tuổi Thân cần chú ý kiềm chế, giữ gìn trong lời ăn tiếng nói, hạn chế kiện tụng, đấu khẩu trong mọi tình huống. Càng là chỗ thân tình thì lại càng phải tế nhị, giữ ý, không được quá thả lỏng, buông tuồng.

Vận số 12 con giáp nhắc nhỏ rằng cách hóa giải thực tế và tốt nhất cho người cầm tinh con khỉ năm tới chính là tu tâm dưỡng tính bằng cách thiền định hoặc tham gia các lớp tập Yoga. Họ càng mềm tính, nền nã thay đổi bản thân và hướng thiện bao nhiêu sẽ càng gặt hái nhiều thành công và khắc chế hung hại tốt bấy nhiêu.

Con giáp tuổi Dần

Con giáp tuổi Dần năm 2019 được vận số 12 con giáp nhận định là sẽ dễ mắc sai lầm trong kinh tế. Khi quyết định thay đổi bất ngờ, đầu tư tài chính với các dự án nguồn vốn lớn hoặc tầm trung cần hết sức cẩn trọng và kĩ càng, tránh vướng mắc bất ổn hay gặp phải các sự cố khách quan, khó lòng kiểm soát.

Ngoài ra con giáp tuổi Dần nên đặc biệt lưu tâm tới ăn uống, đề phòng các bệnh về huyết áp. Họ cũng cần hạn chế đi xa, trong lưu thông hàng ngày cần chú ý đảm bảo an toàn, tránh va chạm.

Cách hóa giải hữu ích nhất cho họ năm 2019 chính là giữ cho sức khỏe an toàn và vượng vận bằng cách năng vận động, chịu khó tập thể thao từ các môn như đá bóng, cầu lông, chạy bộ. Tốt nhất nên siêng năng đến phòng tập gym và kiên trì luyện tập thể dục thể thao.

Sức khỏe càng sụt giảm thì họ càng dễ mệt mỏi và bị ảnh hưởng nặng trong tinh thần về việc phạm Thái Tuế. Khi tâm thế bình ổn, họ sẽ tư duy nhạy bén và vượt qua các khó khăn một cách đơn giản, hiệu quả.

Con giáp tuổi Tị

Năm 2109, người tuổi Tị được nhận định là sẽ gặp không ít khó khăn trong sự nghiệp vì phạm Thái Tuế. Họ sẽ dễ gặp trắc trở ở chỗ làm, dễ bị mâu thuẫn, vướng mắc đặc biệt là với cấp trên và cấp dưới. Những mối hệ xã giao của họ với bạn bè, người thân cũng khá mong manh và không mấy thuận lợi.

Trong giao tiếp người tuổi Tị cần cẩn trọng, không văng tục chửi bậy. Cách hóa giải tốt nhất là ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng nên năng đi chùa làm việc thiện. Khi xuất hành, tránh chọn hướng Đông Nam, giường ngủ và bàn làm việc nên tránh kê theo hướng này.

2. Người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi cần chú ý điều gì trong năm phạm Thái Tuế?
Chú ý an toàn bản thân

Trong năm 2019, người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi, nhất là người già, trẻ em và thai phụ cần phải lưu ý đặc biệt về vấn đề sức khỏe. Chịu sự ảnh hưởng của phạm Thái Tuế nên có thể phải chịu tổn hại đến sức khỏe, cũng dễ gặp phải tai họa bất ngờ.

Tốt nhất, bản mệnh nên hạn chế tham gia những hoạt động có tính chất mạo hiểm cao như leo núi hay lặn biển… Người lái xe cần tuân thủ luật giao thông, chớ nên lái xe khi say rượu bia hay mệt mỏi quá độ. Lái xe an toàn là có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Tắm nhiều

Nếu trong năm cần phải tham gia những kì thi hay hoạt động gì đó quan trọng, bản mệnh có thể tắm nhiều hơn, tiếp xúc với nước nhiều hơn. Nước là nguồn sinh tài lộc, có thể giúp cho bản thân cải thiện vận trình, lại giúp giải tỏa căng thẳng, phát huy được năng lực của mình ở mức tốt nhất.

Không nên treo chuông gió

Bản mệnh chú ý trong năm phạm Thái Tuế chớ nên treo chuông gió trong phòng ngủ của mình, đó là vì chuông gió trong phong thủy có âm khí khá nặng, sẽ ảnh hưởng lớn đến trường khí của gia chủ, gây rối loạn tâm trí, hại nhiều hơn lợi.

Giữ tinh thần lạc quan

Trong năm 2019 này, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện trắc trở lận đận, cần phải giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Khi gặp chuyện chớ hoảng loạn mà phải bình tĩnh suy nghĩ, cẩn trọng xử lý, nóng vội sẽ làm hỏng việc.

Tìm cách hóa giải Thái Tuế

Trong năm này, bản mệnh nhất định phải tìm cách hóa giải Thái Tuế, nếu không khi hung tinh lâm môn sẽ trở tay không kịp. Ngoài việc đeo những vật cát tường như túi thơm “Từ Nguyên Các Tạ Thái Đại Tướng Quân Hóa Thái Tuế”, bản mệnh nên chọn ngày lành năng đến chùa chiền bái Thái Tuế, giảm bớt tai ách cho mình.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Ngọc Hân/Th!