Hành tím: Thần dược giúp ngăn chặn ung thư ở đâu cũng có

Theo một nghiên cứu mới đây, ăn hành tím mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn ung thư.

Trong hành tím có chứa anthocyanins có tác dụng ức chế tế bào ung thư. Bên cạnh đó, flavonoid sẽ thu nhỏ kích thước khối u ung thư.

Các nhà khoa học Canada cho biết, bất kể một loại hành nào cũng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, đặc biệt là hành tím.

Tác giả nghiên cứu Abdulmonem Murayyan (Đại học Guelph): “Chúng tôi nhận thấy hành là một nguyên liệu tuyệt vời trong việc kiểm soát ung thư. Tinh chất trong hành phá vỡ kết cấu tế bào ung thư hình thành và phát triển. Hành tím được chứng minh có tác dụng tuyệt vời nhất”.

Loading...

Tiến sĩ Justine Alford, nhà nghiên cứu tại viện Ung thư Anh cho biết: “Các nhà khoa học đã phát hiện ra một số hoạt chất trong hành tím có thể giết chết tế bào ung thư.

Tuy nhiên, điều này chỉ được chứng minh trong phòng thí nghiệm, để ứng dụng vào cơ thể con người khó khăn hơn rất nhiều. Điều quan trọng là chúng ta phải chỉ ra được hợp chất nào trong hành có khả năng mạnh nhất. Để từ đó phát triển một loại thuốc chống ung thư cho loài người”.

Hành tím: Thần dược giúp ngăn chặn ung thư ở đâu cũng có

Lợi ích khác của hành tím

Bên cạnh tác dụng phòng chống ung thư, hành tím còn giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Các nhà khoa học Hồng Kông phát hiện ra rằng, hành tím giúp loại bỏ cholesterol xấu, ngừa các cơn đột quỵ. Hành tím cũng giữ lại các cholesterol tốt, bảo vệ sức khỏe con người.

Một số nơi trên thế giới thường xuyên ăn hành tím đã cho thấy tỷ lệ ung thư thấp hơn.

Trong một nghiên cứu gần đây nhất, các chuyên gia cũng xác định hành tím phát huy tác dụng trong tiêu diệt tế bào ung thư vú.

Thường Xuân/Ngaynay!

Like and Sharing:

Loading...