Hạt cỏ cà ri có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường mà không ai biết

Hạt cỏ cà ri còn gọi là Methi, là một cây thơm được sử dụng như một thành phần nấu ăn và cho nhiều lợi ích sức khỏe. Hạt cỏ cà ri có điều trị khỏi bệnh tiểu đường?

Theo một nghiên cứu gần đây, hơn 30 triệu người ở Ấn Độ đã được chẩn đoán với bệnh tiểu đường. Sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ở Ấn Độ là đáng báo động, và giờ là lúc chúng ta bắt đầu nhìn nhận bệnh này như là một mối đe dọa tiềm năng.

Loading...

Tình trạng bệnh này gây ra nồng độ đường trong máu cao ở một người. Có hai loại là bệnh tiểu đường loại 1 và bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường loại 2 là rất phổ biến, 90% các trường hợp của bệnh tiểu đường là loại 2.

Trong bệnh tiểu đường, cơ thể của bệnh nhân không sản xuất đủ insulin cần thiết cho các hoạt động thích hợp của cơ thể. Việc điều trị phụ thuộc vào loại bệnh tiểu đường là một trong những chẩn đoán.

Kiểm soát lượng đường trong máu là chìa khóa quan trọng để điều trị bệnh tiểu đường. Các phương pháp điều trị có thể được giải quyết với insulin, tập thể dục, thay đổi chế độ ăn uống, hoặc, trong trường hợp nghiêm trọng hơn là lọc máu.

Trong bất kỳ trường hợp nào, các phương pháp điều trị có thể gây khó chịu, tốn kém và đau đớn. Không ai thích uống thuốc hàng ngày, hoặc trong trường hợp xấu nhất có thể là tiêm.

May mắn thay, đó không phải là cách duy nhất để chữa bệnh tiểu đường. Trong nhiều thập kỷ, nhiều người đã dựa vào các mặt hàng thực phẩm cụ thể để chữa bệnh này. Các loại thức ăn như mướp đắng, trà xanh, …, có thể giúp đỡ trong việc điều trị rối loạn này.

Có một loại thực phẩm có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường mà không có nhiều người nói về hoặc đã nghe nói đến, đó là hạt cỏ cà ri.

Hạt cỏ cà ri còn được gọi là Methi, là một cây thơm được sử dụng như một thành phần nấu ăn và cho nhiều lợi ích sức khỏe.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi cơ bản xung quanh thực tế là hạt cỏ cà ri có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường.

1. Hạt cỏ cà ri ảnh hưởng đến nồng độ đường huyết như thế nào?

Hạt cỏ cà ri có chứa chất xơ hòa tan và các chất khác giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu carbohydrate. Một vài thử nghiệm lâm sàng cũng đã chứng minh rằng, hạt cỏ cà ri có thể làm giảm nồng độ glucose trong máu và giúp cải thiện dung nạp glucose.

2. Làm thế nào để bổ sung hạt cỏ cà ri vào chế độ ăn uống của bạn?

Cách dễ nhất để tiêu thụ hạt cỏ cà ri là luộc hạt đã sấy khô trong một cốc nước chừng 10-15 phút và sau đó đem uống. Tiêu thụ thường xuyên hạt cỏ cà ri có thể làm giảm nồng độ glucose trong máu ở mức độ lớn.

3. Liều lượng an toàn để ăn hạt cỏ cà ri?

Liều lượng tiêu thụ hạt cỏ cà ri lý tưởng để trị bệnh tiểu đường sẽ là 1gram/ngày. Điều quan trọng là giám sát liều lượng, do tiêu thụ quá mức có thể gây ra tác dụng phụ. Nếu bạn không chắc chắn về liều lượng, bạn luôn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng.

Hơn nữa, điều rất cấp thiết cho bạn là hãy duy trì một lối sống lành mạnh, tập thể dục hàng ngày và chăm sóc đúng đắn cho chính mình.

Loading...