Hãy ăn giống như tổ tiên của chúng ta để luôn khỏe mạnh

Ngày nay chúng ta có một mô hình ăn uống đặc biệt, chúng ta có xu hướng ăn 3 bữa ăn lớn trong một ngày. Và bất cứ khi nào cơn thèm xuất hiện, chúng ta ăn đồ ăn nhẹ. Khi chúng ta bị ốm, chúng ta đi đến bác sĩ và uống một số thuốc để trở lại với thói quen hàng ngày càng nhanh càng tốt.

Nhưng nếu bạn có một cái nhìn về lối sống của thế hệ trước, nhiều thế kỷ trước, con người không bao giờ ăn nhiều lần trong ngày và họ đã được cho là lành mạnh hơn và khỏe mạnh hơn chúng ta.

Lượng thức ăn của họ bị hạn chế và mức độ hoạt động thể chất của họ ít nhất hơn 10 lần so với chúng ta. Và họ không bao giờ theo chế độ ăn kiêng hoặc không bao giờ biết phòng tập thể dục là gì.

Loading...

Họ cũng thường xuyên ăn chay để hoạt động tốt. Ngày nay, các nhà khoa học đang cố gắng tìm xem ăn chay không liên tục có thể giảm thiểu nguy cơ một số vấn đề sức khỏe mãn tính hay không.

Những sự thật cần học từ tổ tiên chúng ta:

Fact 1

Hãy ăn giống như tổ tiên của chúng ta để luôn khỏe mạnh

Một số nghiên cứu thực hiện trên động vật chỉ ra rằng, ăn chay không liên tục hoặc ăn chỉ trong một phần của ngày có thể giảm thiểu nguy cơ các vấn đề bệnh tiểu đường, ung thư và tim. Tổ tiên chúng ta ăn chay nhiều hơn trong các buổi tối.

Fact 2

Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng, ăn những thức ăn bổ dưỡng nhưng với số lượng giới hạn thông qua các phương pháp ăn chay không liên tục có thể tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ não. Học tập và bộ nhớ có thể được cải thiện.

Fact 3

Tổ tiên chúng ta ăn trước khi mặt trời lặn và ngủ sớm. Điều này giúp họ tránh xa nửa đêm ăn vặt và cũng cho phép họ tận hưởng giấc ngủ chất lượng.

Fact 4

Họ ăn nhiều các thực phẩm sống và ăn ít thức ăn đã nấu chín. Và họ không bao giờ ăn thực phẩm đã chế biến sẵn.

Fact 5

Họ lão hóa chậm do thói quen ăn uống của họ và mức độ hoạt động thể chất. Họ không bao giờ sử dụng mỹ phẩm cái mà gây đốt cháy da.

Fact 6

Họ không bao giờ làm việc trong các công ty, họ ít khi phải đối mặt với căng thẳng. Ngày nay, chúng ta không thể ngừng làm việc nhưng tốt hơn là chúng ta tìm cách chống lại stress vì nó sẽ giúp chúng ta duy trì khỏe mạnh.

Fact 7

Tổ tiên của chúng ta sử dụng những biện pháp tự nhiên và hiếm khi ưa thích tìm đến bác sĩ khi bị bệnh. Nhưng ngày nay, chúng ta giải quyết tất cả các vấn đề với thuốc!

Like and Sharing:

Loading...