Hí hửng cưới chồng giàu rồi lặng người khi nhìn lên màn hình máy chiếu…

Tôi ngất đi, lúc ấy thật sự tôi không còn đứng vững được nữa, sợ hãi, run rẩy, cứ ngỡ tất cả chỉ là một giấc mơ. Khi tỉnh dậy, tôi đã nằm trên giường nhà mẹ đẻ của mình.

Tôi, một cô gái sống khá thoáng trong chuyện tình yêu. Bản thân chưa từng nghĩ sẽ phải lụy tình một ai đó. Tôi dị ứng với những người thất tình rồi khóc lóc, kêu than, rượu chè say bét nhè. Không yêu thì chia tay, đó cũng là chuyện thường tình. Sao phải đau khổ khi người ta không còn yêu mình nữa? Đâu ai có thể khiến người khác cả đời yêu thương mình đâu?

Nên, với tôi, tình yêu là thứ vô định, đến rồi lại đi, chỉ cần là khi ta yêu, ta cảm thấy được bao bọc, chở che và hạnh phúc, vậy là quá đủ rồi. Người đàn ông nào giàu có, cho tôi một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, đủ đầy là tôi yêu. Tôi không quan trọng người đó có ngoại hình như thế nào. Phương châm của tôi, xấu một tí nhưng giàu còn hơn đẹp trai mà không có một xu dính túi. Vì cuối cùng cũng là tiền bạc cả mà thôi. Vợ chồng suy cho cùng, nếu không có kinh tế, liệu tình yêu có bền vững. Không có của cải, ngày ngày cãi nhau, sinh mâu thuẫn, cuộc sống sẽ vô cùng mệt mỏi.

Tôi chia tay tình yêu 3 năm của mình để bắt đầu yêu một người đàn ông khác. Người ta dù đã có vợ nhưng tôi không bận tâm. Vì hiện tại, họ không còn là vợ chồng nữa, anh ấy đã ly dị được hơn 1 năm rồi. Vì yêu tôi, anh ấy đã tìm mọi cách chinh phục, tán tỉnh và cho tôi nhiều thứ, hơn người yêu hiện tại. Tôi quyết định bỏ người yêu cũ của mình để đến với tình yêu mới giàu sang.

Tôi biết, việc làm của mình sẽ bị cả xã hội quay lưng, bị anh chửi bới, bị người khác coi thường. Nhưng có là gì khi trước mắt tôi là một tương lai sáng lạng, một người chồng giàu có. Tôi sẽ được bước lên xe hơi thay vì phải đi xe máy. Sẽ được mặc những bộ đồ hiệu thay vì suốt ngày phải đi nhặt hàng thùng. Và tôi sẽ trở thành người vợ hạnh phúc vì có một người chồng rất yêu thương tôi, tin tưởng tôi…

Người yêu cũ níu kéo, tôi cũng không để tâm. Anh ta dọa dẫm sẽ trả thù tôi, sẽ không cho tôi được sống yên ổn, tôi cũng chẳng bận lòng. Vì tôi nghĩ, anh ta chỉ là người yêu cũ của tôi, không hơn không kém, có lý do gì, có cách gì để trả thù tôi?

Ngày hạnh phúc nhất trong đời tôi cuối cùng đã đến. Một hành trình dài phía trước còn đang đợi tôi. Tôi sẽ là bà hoàng của anh, sẽ là người phụ nữ hạnh phúc, được sống cuộc sống giàu sang mà tôi mơ ước từ lâu. Bố mẹ tôi sẽ không còn phải lo lắng vì con gái không lấy được tấm chồng giàu có, tử tế…

Nhưng, thật không ngờ, tôi lại bị trả giá quá đắt như vậy…

Đang say sưa tiếp khách, vui vẻ với bạn bè thì trên màn hình máy chiếu của vợ chồng tôi hiện lên một đoạn clip gợi cảm. Tất cả mọi người ồ lên, tôi còn không hiểu chuyện gì. MC còn đọc lời dẫn ‘đây là món quà đặc biệt của bạn thân cô dâu, gửi tới cô trong ngày hạnh phúc trọng đại này’. Quay lại, tôi sững người khi nhìn thấy cảnh tôi và người yêu cũ đang mặn nồng ôm hôn nhau trên giường, không một mảnh vải che thân. Còn chồng tôi đứng đó, rơi cả ly rượu. Cả hội trường ồ lên khiếp sợ. Tôi òa khóc, xấu hổ và nhục nhã. Từ xa xa, tôi nhìn thấy bóng dáng của người đàn ông cũ…

Tôi ngất đi, lúc ấy thật sự tôi không còn đứng vững được nữa, sợ hãi, run rẩy, cứ ngỡ tất cả chỉ là một giấc mơ. Khi tỉnh dậy, tôi đã nằm trên giường nhà mẹ đẻ của mình. Cảm giác bất lực, toàn thân run rẩy. Vẫn trong bộ đồ cưới ấy nhưng không phải nằm trên giường tân hôn. Tôi hỏi mẹ chuyện gì xảy ra, vì lúc đó tỉnh tỉnh mơ mơ không tin tất cả là sự thật.

Mẹ tôi bảo ‘từ nay con cứ ở nhà với mẹ, không phải đi đâu hết. Bao giờ con sẵn sàng thì tính, nó trả con về cho mẹ rồi’.

Tôi òa khóc như một đứa trẻ, thật sự không thể nào tin được, tất cả chuyện này là sự thật. Anh ta, người yêu cũ của tôi đã trả thù tôi, đã làm như lời anh ta nói, đã cho tôi một bài học, đã khiến tôi cả đời không được sống hạnh phúc. Bây giờ thì anh ta mãn nguyện rồi. Tôi sẽ không lấy được chồng, vĩnh viễn không vì chuyện ngày hôm nay sẽ là nỗi ô nhục suốt cuộc đời này của tôi, của bố mẹ tôi. Chỉ là, tôi không ngờ tới chuyện, anh ta đã lén quay clip vui vẻ của chúng tôi từ bao giờ… Đúng là, quả báo mà, quả báo…!