Hội chứng Down và những triệu chứng cần biết

Hội chứng Down là gì? Hội chứng Down là một rối loạn di truyền. Người bị bệnh này có thể gặp tình trạng khuyết tật trí tuệ, chậm trễ trong việc phát triển thể chất và cũng có những thay đổi nhất định đặc điểm trên khuôn mặt. Ngoài ra, người mắc hội chứng Down có thể cư xử như một đứa trẻ.

Trong hầu hết các trường hợp, sự rối loạn này có thể xảy ra ngay cả khi cha mẹ không mắc phải bất kỳ sự rối loạn nào như vậy. Uớc tính trong một ngàn trẻ em sơ sinh thì có một trường hợp có thể bị rối loạn hội chứng Down. Trong thực tế, đôi khi, sự rối loạn này có thể được xác định trong quá trình mang thai của người mẹ. Không có bất kỳ cách chữa trị sự rối loạn này, ở một số nước các bác sĩ được phép chấm dứt thai kỳ khi các rối loạn được xác định trong giai đoạn bắt đầu.

Loading...

Những triệu chứng biểu hiện của hội chứng Down:

1. Thể chất

Một số triệu chứng thể chất bao gồm lưỡi lớn, miệng nhỏ, phát triển cơ bắp kém, cằm nhỏ, ngưng thở khi ngủ, cổ ngắn, di chuyển bất thường…

2. Các vấn đề về thần kinh

Khuyết tật trí tuệ nhẹ hoặc chỉ số IQ thấp là một trong những triệu chứng chính của hội chứng này. Sau khi ngoài 30 tuổi, mức IQ có thể ảnh hưởng hơn và sự khuyết tật trí tuệ có thể gây ra mất khả năng nói trong một số trường hợp.

3. Rối loạn thính giác

Trong hầu hết các trường hợp, cả rối loạn thị giác và rối loạn thính giác không phải là hiếm.

4. Vấn đề tim mạch

Vấn đề tim mạch thường gặp ở những người bị hội chứng Down. Một trong số họ có thể đối mặt với hội chứng này sớm trong cuộc sống, trong khi một số có thể phát triển một số dạng nào đó của bệnh tim mạch khi có tuổi.

5. Ung thư

Nguy cơ mắc một số dạng ung thư nào đó có thể là cao hơn ở những người mắc hội chứng Down. Rủi ro mắc bệnh ung thư tinh hoàn và bạch cầu có thể cao hơn.

6. Bệnh nha khoa

Hội chứng Down cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc 1 số bệnh nha khoa như mất răng, viêm nướu, bệnh nha chu, và một số loại bệnh nhiễm nấm miệng.

7. Các vấn đề tiêu hóa

Một vấn đề tiêu hóa thường gặp của những người bị hội chứng down là bị táo bón. Nguy cơ của các vấn đề tiêu hóa khác như trào ngược axít cao.

Theo Bold Sky.

Loading...