Kết hôn giả với anh trai: Cái kết khó ngờ chỉ vì một sự cố hy hữu

Trong một tình huống vạn bất đắc dĩ, người phụ nữ quyết định kết hôn trên giấy tờ với anh trai. Thế nhưng, chuyện chưa trót lọt thì đã bị một sự cố hy hữu làm cho bung bét.

Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) ngày 23/8 dẫn thông tin từ Tòa án nhân dân huyện Phân Nghi, ở thành phố Tân Dư, Giang Tây phản ánh một vụ kiện tụng khá éo le, có liên quan đến một cuộc hôn nhân hoang đường.

Loading...

Theo đó, vào tháng 5/2013, chị Trung và chồng muốn sinh thêm con thứ hai. Tuy nhiên vào thời điểm đó, Trung Quốc vẫn chưa ban hành một cách toàn diện chính sách mới – cho phép các gia đình có thể sinh hai con thay vì một như trước đây.

Rào cản này đã đưa họ đến với một quyết định liều lĩnh. Sau khi bàn bạc kỹ, chị Trung quyết định ly hôn chồng và làm thủ tục đăng ký kết hôn giả với anh trai, đợi đến khi đứa trẻ ra đời, có hộ khẩu sẽ ly hôn anh trai và kết hôn lại với chồng.

Nghĩ là làm, hai người nhanh chóng làm thủ tục ly hôn để Trung có thể cùng anh trai lấy đăng ký kết hôn. Vào tháng 9/2015, cuộc hôn nhân giả đã đi đến hồi kết bằng việc hai người đi làm thủ tục ly hôn.

Kết hôn giả với anh trai: Cái kết khó ngờ chỉ vì một sự cố hy hữu

Không ngờ cách đây không lâu, chị Trung bị vướng vào một vụ kiện tụng vay nợ và bị đưa ra tòa.

Thì ra anh trai của chị Trung vào tháng 11/2014 đã vay của một người họ Viên 1 triệu NDT (tương đương 3,5 tỉ đồng). Vì đòi nợ không được, chủ nợ đã đâm đơn kiện cả chị Trung và anh trai ra tòa, yêu cầu chị phải cùng có trách nhiệm trả nợ.

Đến lúc này, cuộc hôn nhân hoang đường của chị Trung và anh trai mới bị bung bét. Quan chức tòa án sau khi tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc cho rằng, cuộc hôn nhân của anh em chị Trung về cơ bản là không có hiệu lực.

Trong vụ kiện này, anh trai chị Trung là người duy nhất phải chịu trách nhiệm trả nợ vì anh em họ trên thực tế không sống cùng nhau, khoản nợ cũng không được dùng vào việc sinh đẻ hay sinh sống chúng giữa hai người.

Về việc anh em họ Trung làm thủ tục đăng ký kế hôn giả, cả hai sẽ phải chịu trách nhiệm tương ứng trước pháp luật.

Theo TTVN.

Like and Sharing:

Loading...