Khoa học đã tìm ra cách kiểm soát não bộ để điều khiển cơ thể con người

Nếu như công nghệ này được sử dụng với mục đích tốt thì đây chính là một bước tiến quan trọng trong tương lai.

Cơn ác mộng ai đó có thể điều khiển cơ thể bạn như một món đồ chơi điện tử điều khiển từ xa đang có nguy cơ trở thành sự thật. Các nhà khoa học đang cố gắng từng ngày hoàn thiện công nghệ tưởng như chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng này. Nhưng rất may là các nhà khoa học chỉ có ý định sử dụng nghiên cứu này cho mục đích tốt, ít nhất là bây giờ.

Loading...

Dẫn đầu công trình nghiên cứu này giáo sư vật lý Arnd Pralle, thuộc Đại học Khoa học và Nghệ thuật ở tiểu bang Buffalo. Công nghệ “điều khiển não bộ” sử dụng kỹ thuật một kỹ thuật gọi là “kích thích nhiệt điện magneto” (magnetothermal). Đây chắc chắn không phải công việc đơn giản.

Đầu tiên, một chuỗi DNA và những hạt nano hữu cơ sẽ được cấy ghép vào những dây thần kinh nhất định. Khi quá trình “xâm lăng” này kết thúc, não bộ có thể bị điều khiển từ xa bằng từ trường.

Nghiên cứu này lần đầu tiên được công bố trên tạp chí eLife. Trong báo cáo còn trình bày một cuộc thí nghiệm trên chuột. Bằng công nghệ này, các nhà khoa học đã điều khiển được cử động của các chuột. Cụ thể, những con chuột đã bị bắt đứng im, không thể cử động tứ chi, bị bắt phải quay đầu, thậm chí là chạy.

Mặc dù mới chi có kết quả trên chuột, nhưng nghiên cứu này rất có tiềm năng để ứng dụng vào bộ não bí ẩn của con người. Nếu được như vậy, thì y học có thể can thiệp vào não bộ để điều trị các chứng bệnh tâm lý như rối loạn thần kinh, giúp con người trở thành những sinh vật hoàn hảo hơn. Nghiên cứu chấn động này có thể sẽ là một bước đi quan trọng cho tương lai.

QN/ Tin nhanh Online!

Loading...