Khởi động lại chức năng gan của bạn trong 72 giờ

Chức năng gan của bạn thỉnh thoảng cần nghỉ ngơi. Gan hoạt động vất vả để giữ cho bạn an toàn từ tất cả các chất độc hại mà bạn mang vào hệ thống.

Điều này đặc biệt đúng đối với những người say sưa rượu chè trong những bữa nhậu. Chức năng gan đã làm việc rất vất vả để thải tất cả các độc tố ra khỏi cơ thể và giữ cho cơ thể sạch sẽ.

Đầu tiên, hãy nói không với rượu và tập trung vào làm sạch gan trong 3 ngày.

Trong thực tế, nếu bạn vẫn khỏe mạnh, chức năng gan của bạn có thể tự hồi phục. Bạn có thể chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống trong thời gian 3 ngày để giúp khởi động lại gan.

Loading...

Lưu ý: Nếu bạn không khỏe mạnh và gan của bạn đã trở nên mệt mỏi do thói quen hàng ngày của bạn, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

1. Bước đầu tiên của bạn: Không uống rượu

Một khi bạn ngừng uống rượu, tất cả các độc tố sẽ được thải ra ngoài cơ thể.

2. Không đường, muối & caffeine

Trong giai đoạn đào thải chất độc, gan của bạn cần các chất dinh dưỡng để làm việc hiệu quả hơn. Hãy đảm bảo bạn không tiêu thụ thực phẩm có đường hoặc caffeine trong giai đoạn đó.

Ngày 1:

Ăn sáng: Ngày đầu tiên, ăn quả mâm xôi và nam việt quất cho bữa ăn sáng. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa để bảo vệ gan.

Ăn trưa: Để ăn trưa với một món trứng tráng và các loại rau như cà rốt, củ cải đường và rau bina. Các vitamin có trong chế độ ăn uống này giúp đào thải những độc tố ra ngoài cơ thể.

Ăn tối: Thưởng thức thịt gà cho bữa tối. Sử dụng nghệ trong món ăn để thải độc tố rượu nhanh ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, tiêu hóa của bạn được tốt hơn.

Ngày 2:

Ăn sáng: Tiêu thụ yến mạch với sữa chua cho bữa ăn sáng. Sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi có thể bảo vệ gan khỏi các độc tố. Các chất xơ trong yến mạch giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Ăn trưa: Bao gồm súp bông cải xanh trong bữa ăn trưa. Bông cải xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tổn thương gan. Ngoài ra, bông cải xanh cũng có chứa chất chống oxy hóa.

Ăn tối: Thưởng thức thịt gà với súp lơ. Súp lơ giúp phá bỏ độc tố và làm sạch chúng khỏi cơ thể.

Ngày 3:

Ăn món trứng chiên với bánh mì nướng cho bữa ăn sáng. Bữa ăn trưa ăn súp hành tây. Hành tây có lưu huỳnh giúp giải độc hệ thống của bạn. Đối với bữa ăn tối, ăn cơm với rau xanh. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy gan được làm lành lại.

Like and Sharing:

Loading...