Không muốn cơ thể bốc mùi, hãy ăn những thực phẩm này

Mùi cơ thể khiến chúng ta không tự tin khi giao tiếp, để cải thiện vấn đề này, hãy tiêu thụ những nguồn thực phẩm dưới đây.

Có nhiều nguyên nhân gây mùi cơ thể, một trong số đó là do sự thay đổi hormone, chế độ ăn uống không lành mạnh, đổ mồ hôi quá nhiều, lười vệ sinh cơ thể.

Loading...

Bạn có thể khắc phục vấn đề này nhờ chế độ dinh dưỡng. Các chuyên gia cho rằng, một số nguồn thực phẩm có khả năng kiểm soát mùi hôi hiệu quả.

Cà chua

Cà chua có tính sát trùng, kháng khuẩn mạnh mẽ. Ăn cà chua đều đặn là cách loại bỏ vi khuẩn gây mùi cơ thể. Thậm chí bạn có thể sử dụng cà chua trực tiếp lên cơ thể đê se khít lỗ chân lông, làm sạch da từ sâu bên trong, ngăn ngừa nguy cơ gây mùi cơ thể.

Dầu dừa

Dầu dừa được đánh giá là chất khử mùi tự nhiên tuyệt vời, dầu dừa chứa axit béo có đặc tính chống vi trùng, kiểm soát vi khuẩn gây mùi.

Mùi tây

Mùi tây có đặc tính kháng khuẩn, tham gia quá trình chống lại sự phát triển của vi khuẩn. Uống nước mùi tây đều đặn hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể.

Lúa mì

Lúa mì chứa nhiều diệp lục, đây chính là dưỡng chất quan trọng chống lại mùi cơ thể. Diệp lục giúp cân bằng axit gây mồ hôi, từ đó hạn chế tối đa mùi khó chịu.

Chanh

Chanh có hương thơm dịu mát và các chất kháng khuẩn hiệu quả, mùi chanh sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp. Uống nước chanh mỗi ngày cũng là cách để đào thải độc tố.

Không muốn cơ thể bốc mùi, hãy ăn những thực phẩm này

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất kháng khuẩn tự nhiên giúp giảm mùi cơ thể. Bạn có thể trị hôi chân bằng cách ngâm nước trà xanh mỗi ngày.

Hương thảo

Đây là loại thảo dược tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng hạn chế mùi cơ thể. Mùi hương thảo rất dễ chịu và có tác dụng tiêu diệt những loại vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Theo Boldsky/ Ngaynay!

Loading...