Kỳ lạ phô mai có thể làm tăng thính giác và chữa bệnh điếc

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ ra rằng trong phô mai có chứa một hợp chất hóa học có khả năng ngăn ngừa và chữa khỏi bệnh điếc do tiếp xúc với tiếng ồn.

Các nhà khoa học tin rằng hợp chất hóa học D-methionine có trong phô mai có thể bảo vệ các tế bào thần kinh trong tai hoặc chữa khỏi bệnh điếc do tiếp xúc tiếng ồn lớn.

Loading...

Có 600 người tình nguyện viên thuộc quân nhân Mỹ đã tham gia vào cuộc nghiên cứu này. Nghiên cứu sẽ tìm hiểu xem có phải hợp chất D-methionine (cũng có trong sữa chua) có giúp những người lính tránh khỏi tình trạng hỏng thính lực do tiếng súng gây ra trong thời gian dài hay không.

Việc tiếp xúc với âm thanh lớn có thể gây hại đến các tế bào thần kinh trong ốc tai, một bộ phận hình xoắn ốc bên trong tai chúng ta, giúp gửi tín hiệu âm thanh đến não.

Trong cuộc thử nghiệm này, một số người tham gia sẽ được cung cấp thức uống có chứa D-methionine sau khi tập luyện với vũ khí, những người còn lại được cho uống giả dược. Tất cả sẽ được kiểm tra thính giác trong vài ngày sau đó.

Kỳ lạ phô mai có thể làm tăng thính giác và chữa bệnh điếc

Các bác sĩ tiến hành thử nghiệm lâm sàng cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu thử trên động vật và ghi nhận rằng việc sử dụng D-methionine có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa tình trạng thính lực kém do tiếng ồn gây ra. Bây giờ chúng ta cần phải xác định xem nó có hiệu quả tương tự ở con người hay không”.

Nghiên cứu về cách chữa bệnh điếc tai này đã chỉ ra rằng, chất D-methionine có thể đảo ngược sự mất thính giác nếu được cung cấp trong vòng 7 giờ sau khi bệnh nhân tiếp xúc với tiếng ồn. Hiện không có loại thuốc nào đạt được hiệu quả tương tự.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải ăn khá nhiều phô mai để có được tác dụng nói trên. Như qua thí nghiệm với các quân nhân Mỹ, các nhà khoa học phải cần đến 2,3kg phô mai mới thu được lượng D-methionine cần thiết cho các quân nhân.

Thu Trang / Tin Nhanh Online!

Loading...