Làm giảm đau răng với 7 loại thảo dược huyền bí

Bạn có thể nói rằng đây là những loại thảo dược huyền bí làm giảm đau răng, nhưng thực tế là vì nhiều người không biết được tác dụng hiệu quả của chúng đối với răng.

Một số “thảo dược huyền bí” làm giảm đau răng rất phổ biến có sẵn trong nhà bếp của bạn. Ví dụ như đinh hương hoặc quế. Nhưng, trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào chữa bệnh bằng thảo dược, bạn cần phải biết những nguyên nhân gây đau răng.

Loading...

Có nhiều nguyên nhân gây đau răng như sâu răng, gãy răng, nhiễm trùng nướu, viêm xoang,…

Không duy trì cách bảo vệ sức khỏe răng thích hợp chính là nguyên nhân gây đau răng, đó là khi bạn ăn quá nhiều thứ trong suốt cả ngày. Bạn nhất thiết phải đánh răng hai lần và dùng chỉ nha khoa đều đặn để duy trì sức khỏe răng của bạn.

Bạn cũng nên đi nha sĩ để kiểm tra răng một lần trong một tháng. Trẻ em ăn các sản phẩm có nhiều đường dễ gây nhiễm trùng và sưng răng.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa nếu có bất cứ điều gì nghiêm trọng xảy ra. Dưới đây là một số loại thảo dược bí mật làm giảm đau răng, có thể được sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.

1. Lá bạc hà

Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, lá bạc hà đủ hiệu quả trong việc làm giảm đau răng. Dầu bạc hà cũng là một lựa chọn tốt. Vì vậy, khi bị đau răng, bạn nên nhai 2-4 lá bạc hà. Xúc miệng sau 10 phút với nước muối ấm.

2. Đinh hương

Đinh hương được sử dụng như là liều thuốc tốt nhất cho răng từ rất lâu. Đinh hương chứa chất eugenol tuyệt vời làm giảm đau răng. Nhai một vài tép hoặc bạn có thể nghiền đinh hương thành bột và đặt vào khu vực răng bị ảnh hưởng. Các đặc tính kháng khuẩn của đinh hương cũng ngăn ngừa nhiễm trùng răng miệng.

3. Bắp cải

Bạn có biết rằng đây là một trong những loại thảo dược bí mật làm giảm đau răng? Trên thực tế, cải bắp giúp giải độc của răng và nướu răng, chữa lành đau răng hiệu quả. Làm mềm lá bắp cải và đặt cẩn thận trên nướu và răng bị đau.

4. Gừng

Gừng cũng là loại thảo mộc làm giảm đau răng. Thái nhỏ miếng gừng và nhai ở các khu vực bị đau răng. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm.

5. Cỏ xạ hương

Nếu bạn đang bị nhiễm trùng nướu răng hoặc sâu răng, thì đây là phương thuốc thảo dược bạn cần sử dụng. Với kháng khuẩn, kháng nấm, sát trùng và đặc tính thuốc có trong cỏ xạ hương, là một trong những biện pháp thảo dược tốt nhất để chữa bệnh đau răng. Bạn có thể sử dụng cỏ xạ hương với tinh dầu bạc hà để có được một kết quả nhanh hơn.

6. Cỏ thi

Bạn đang bị đau răng và thường xuyên mất ngủ? Nhai một vài lá của cỏ thi tươi sạch ở các khu vực bị đau răng. Cảm giác tê xung quanh khu vực bị đau và giúp giảm đau răng nhanh chóng tạm thời.

7. Cây cúc áo Spilanthes

Có thể nó không phổ biến nhiều, nhưng loại thảo dược này giúp làm giảm đau nướu, đau răng. Những bông hoa của cây này có thể làm tê khu vực và chữa lành bệnh đau răng của bạn nhanh chóng.

Loading...