Làm sạch gan hiệu quả bằng 7 loại nước uống giải độc gan tự nhiên

Uống đều đặn những nước uống giải độc gan tự nhiên này sẽ giúp giải độc cơ thể, quá trình trao đổi chất được thực hiện tốt nhất, cơ thể khỏe mạnh hơn.

1. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là loại đồ uống giải độc gan cực tốt. Loại trà này chứa lacton sesquiterpene giúp gan để thực hiện quá trình giải độc hiệu quả hơn. Ngoài ra, với đặc tính có thể chống viêm nên trà hoa cúc còn giúp cơ thể đối phó với những loại bệnh truyền nhiễm cho gan rất tốt.

2. Nước chanh tươi

Nước chanh tươi được coi là một trong những loại hỗn hợp đồ uống giải độc cho gan tốt nhất. Sau khi sử dụng loại nước uống này hàng ngày nó sẽ giúp làm sạch trực tiếp các độc tố có hại. Cách sử dụng tốt nhất là uống nước chanh ấm trước khi đi ngủ.

Làm sạch gan hiệu quả bằng 7 loại nước uống giải độc gan tự nhiên

3. Nước táo tàu tươi

Đây vốn là loại thảo mộc cả khả năng nuôi dưỡng máu huyết, và đặc biệt có thể giúp gan thực hiện tốt quá trình giải độc, đốt cháy chất béo. Nước táo tàu cũng giúp chữa lành một vài tổn thương gan.

4. Trà sen

Trà sen cũng là loại nước uống tự nhiên giúp giải độc gan rất tốt. Bạn chỉ cần pha trà sen kết hợp với lá sen khô uống hàng ngày cơ thể bạn sẽ được thanh lọc. Không chỉ vậy, loại đồ uống này cũng giúp giảm căng thẳng, lo lắng cho bạn.

Làm sạch gan hiệu quả bằng 7 loại nước uống giải độc gan tự nhiên

5. Trà hoa hồng

Trà hoa hồng cũng là loại thảo mộc tuyệt vời có thể bảo vệ gan của bạn. Uống trà hoa hồng một phần chất độc có trong gan sẽ được giảm bớt. Đặc biệt, trà hoa hồng còn giúp bạn dễ dàng thoát khỏi tình trạng trầm cảm, khó ngủ bảo vệ lá gan của bạn, vì trầm cảm sẽ làm việc giải độc gan khó khăn hơn.

6. Trà bạc hà

Trà bạc hà lại là lựa chọn tuyệt vời vào những ngày bạn ăn uống quá nhiều chất béo, nhiều đạm, nhiều dầu mỡ… Bạn nên uống trà bạc hà 30 phút trước khi đi ngủ để giúp quá trình tiêu hóa, thải độc gan tốt hơn.

7. Trà yến mạch

Trà yến mạch cũng là loại đồ uống giúp làm sạch gan tốt nhất và an toàn nhất. Đặc biệt trà lúa mạch có tác dụng cực tốt trong những ngày bạn ăn quá nhiều khoáng chất hoặc protein.

Theo Boldsky/Kienthuc!