Làm thế nào để có một món salad có lợi cho sức khỏe?

Món salad có lợi cho sức khỏe này giúp cung cấp cho bạn đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu vào cơ thể ở dạng trái cây và rau quả tươi sống.

Hãy đảm bảo rằng bạn ăn món salad có lợi cho sức khỏe này ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Ngoài ra, bạn không cần phải hạn chế món salad lành mạnh này là chỉ gồm rau quả. Bạn có thể thêm trứng, thịt gà, đậu, trái cây, cá, hoặc thậm chí loại ngũ cốc.

Ngoài ra, bằng cách làm cho món salad của bạn thêm thú vị và ngon, bạn hãy chắc chắn sẽ tiêu thụ nó thường xuyên hơn để tốt cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là các bước xây dựng một món salad có lợi cho sức khỏe của bạn:

Bước 1: Làm cho nó bổ dưỡng. Thêm rau diếp (kali, vitamin C, axit folic) hoặc rau bina hay cải xoăn (chất chống oxy hóa, beta carotene). Điều này có thể giúp bạn có được nhiều chất dinh dưỡng vào món salad.

Loading...

Bước 2: Tạo thêm hương vị cho món salad. Thêm dưa chuột hoặc bông cải xanh (vitamin C), quả óc chó hoặc hạnh nhân hoặc hạt Chia (protein, chất xơ), cần tây (vitamin A) và cải bắp.

Bước 3: Làm cho nó đầy màu sắc. Thêm vài lát cà chua (mangan, vitamin C, K, C, kali) hoặc củ cải đường (folate) hoặc hành tây (phytochemicals, chất xơ) hoặc hạt lựu (chất chống oxy hóa, canxi, kali, chất xơ và vitamin A, C, E).

Bước 4: Thêm protein. Thêm vài miếng trứng luộc hoặc đậu hũ (kali, chất béo) hoặc vài miếng thịt gà nấu chín, đậu lăng hoặc cá.

Bước 5: Thêm một số loại trái cây. Sử dụng các miếng táo (flavnoids, vitamin C) hoặc dâu tây hay quả mọng khác (flavonoid, chất xơ, vitamin C).

Bước 6: Thêm vài miếng khoai lang (mangan, vitamin A, C) hoặc măng tây (folate, vitamin A, K, E) hay cải Brussels (folate, vitamin B6, A và C).

Bước 7: Sử dụng dầu ô liu (chất béo lành mạnh), nước cốt chanh (kali và vitamin C). Bạn cũng có thể sử dụng giấm.

Like and Sharing:

Loading...