Lợi ích sức khỏe của Ferula assa foetida mà bạn không biết

Ferula assa foetida thường được gọi là Hing ở Ấn Độ có nhiều lợi ích sức khỏe, là một thành phần được chiết xuất từ ​​một vài loài thảo mộc có tên FERULA (cây a ngùy).

Ferula assa foetida có sẵn trong các dạng một viên thuốc hoặc dạng bột. Nó thường được sử dụng cho mục đích nấu nướng như một chất gia vị, như một chất bảo quản thực phẩm và cũng để thêm một chút hương thơm chuẩn bị bữa ăn hàng ngày.

Loading...

Hing rất giàu chất dinh dưỡng. Nó chứa chất xơ, carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt, niacin, carotene và riboflavin.

Ferula assa foetida có một vị trí nổi bật trong y học truyền thống, là chất chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus và trị chứng đầy hơi trong tự nhiên.

Hing sở hữu nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể, được sử dụng để chữa đau răng, điều trị đau đầu, điều trị các vấn đề dạ dày và giúp giảm bớt đau tai.

Tương tự như vậy, có nhiều hơn những lợi ích sức khỏe từ các thành phần hương thơm này mà bạn nên biết.

1. Chữa khỏi rối loạn hô hấp

Các tác dụng kháng viêm, kháng sinh và kháng virus của Ferula assa-foetida có thể được sử dụng để chữa trị các vấn đề về hô hấp như hen suyễn và ho khan. Nó cũng hoạt động như một chất kích thích hô hấp và làm giảm tắc nghẽn ngực. Trộn Ferula assa-foetida với gừng khô và mật ong. Dùng hỗn hợp này ba lần trong một ngày để chữa trị tắc nghẽn ngực.

2. Điều trị vấn đề dạ dày

Ferula assa foetida là một thành phần tuyệt vời chữa trị các vấn đề khác nhau liên quan đến dạ dày như khó tiêu, đầy hơi đường ruột, giun và hội chứng ruột kích thích. Dùng một chút Ferula assa foetida thường xuyên bằng cách thêm vào thức ăn mỗi ngày.

3. Làm dịu nhức đầu

Thuộc tính chống viêm của Ferula assa foetida làm giảm viêm ở đầu, do đó nó làm giảm đau đầu. Thêm một chút Ferula assa foetida vào một cốc nước. Uống hỗn hợp này ba lần trong một ngày để giảm đau đầu.

4. Giảm đau răng

Do sự chống viêm, chống oxy hóa và tính kháng khuẩn, Ferula assa foetida làm giảm bớt đau răng và chống nhiễm trùng răng miệng. Nó cũng chữa chảy máu nướu răng.

5. Giảm bớt đau tai

Thuộc tính kháng viêm và kháng sinh của Ferula assa foetida có thể giúp giảm đau tai do nhiễm trùng. Làm ấm dầu dừa rồi thêm một chút Ferula assa foetida vào. Giỏ 1 giọt hỗn hợp này vào tai để giảm đau tai.

6. Ngăn chặn ung thư

Thuộc tính chống oxy hóa của Ferula assa foetida chống lại các tế bào gây ung thư và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Nó dừng lại sự phát triển của các tế bào ác tính và do đó nó ngăn ngừa ung thư.

Theo Bold SKy.

Loading...