Lợi ích sức khỏe khi uống trà nghệ và ớt cayenne mỗi ngày

Nghệ và ớt cayenne có nhiều lợi ích sức khỏe, giúp giữ cho cơ thể bạn làm việc trong tình trạng tốt. Nhưng bạn có biết cách tốt nhất để có được toàn bộ lợi ích của chúng?

Một trong những cách tốt nhất là uống trà nghệ và ớt cayenne vào buổi sáng. Dưới đây là một công thức đơn giản, bạn có thể thử và nhận biết những lý do tại sao bạn nên uống trà đặc biệt này mỗi buổi sáng.

Loading...
Thành phần làm trà nghệ và ớt cayenne:

Bột ớt cayenne: 1 muỗng cà phê

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Mật ong nguyên chất: 1 muỗng cà phê

Nước cốt chanh: 1/2 quả

Hướng dẫn:

1. Cho bột nghệ và bột ớt cayenne vào trong một cốc thủy tinh.

2. Thêm nước cốt chanh vào cốc.

3.Đun sôi và cho mật ong vào khuấy.

4. Uống mỗi ngày hai lần.

Những lợi ích sức khỏe của trà nghệ và ớt cayenne

1. Sức khỏe não bộ

Nghệ giúp cải thiện lượng oxy trong não, giúp cải thiện các chức năng và xử lý của não. Khi các chức năng não tốt nhất sẽ giúp bạn tăng sự hấp thu của các hormone, chẳng hạn như melatonin và serotonin. Bằng việc chữa lành chức năng cơ bản của bộ não, bạn cũng có thể chữa lành những bệnh khác liên quan đến não.

2. Ngăn ngừa ung thư

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, nghệ có khả năng ngăn ngừa ung thư. Chất curcumin có trong nghệ có tính chất ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Thường xuyên dùng ớt cayenne vì nó có chứa chất capsaicin có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa ung thư. Ớt cayenne cũng chứa một lượng chất chống oxy hóa rất quan trọng trong việc chống lại các cuộc tấn công của vi khuẩn, virus và các bệnh khác bao gồm cả ung thư.

3. Cải thiện tiêu hóa

Ớt cayenne giúp làm giảm khí đường ruột để cải thiện sức khỏe tiêu hóa và kích thích đường tiêu hóa.

4. Bảo vệ tim

Ớt cayenne có khả năng làm sạch động mạch và làm hạ huyết áp cao. Bạn sẽ nâng cao sức khỏe tim mạch theo thời gian nếu bạn tiếp tục uống trà nghệ và ớt cayenne.

5. Sức khỏe da và lão hóa

Nghệ chứa nhiều đặc tính chữa bệnh cho da. Nó được biết đến với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên. Nghệ cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất tốt cho việc cải thiện kết cấu của da.

Loading...