Mắc phải bệnh nấm da đầu chỉ vì hành động nhỏ này

Nhiều người có thói quen đi ngủ với mái tóc còn ẩm ướt, đây chính là nguyên nhân gây ra nấm da đầu và những bệnh nguy hiểm khác.

Đi ngủ khi tóc còn ẩm không chỉ khiến bạn dễ bị cảm lạnh, viêm phổi mà còn có thể dẫn tới những bệnh khác nguy hiểm hơn.

Loading...

Nếu bạn đang mắc phải thói quen này, hãy thay đổi ngay lập tức. Bạn có thể để khô tự nhiên hoặc sấy khô trước khi ngủ. Bên cạnh đó, không sử dụng khăn tắm để ủ tóc quá lâu, điều này khiến tóc lâu khô và dễ hư tổn.

Rụng tóc

Đây là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ít người để ý. Bạn nên sấy cho tới khi mái tóc gần khô, sau đó để khô tự nhiên trước giấc ngủ.

Tóc bết

Đi ngủ với mái tóc ẩm ướt sẽ khiến tóc bị bết dính vào sáng hôm sau. Đặc biệt là những người có mái tóc dài.

Đau đầu

Buổi tối nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên, đặc biệt là khi chúng ta đi ngủ. Nếu bạn giữ mái tóc ẩm ướt sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, đây chính là lý do gây đau đầu ít ai để ý.

Ngứa da

Bạn có thể rơi vào tình trạng ngứa da đầu thường xuyên nếu còn đi ngủ với mái tóc ướt. Độ ẩm quá mức bên trong da đầu là nguyên nhân gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Mắc phải bệnh nấm da đầu chỉ vì hành động nhỏ này

Nhiễm trùng

Tóc ẩm sẽ làm ướt gối, bạn đã vô tình tạo điều kiện hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Nếu để lâu dễ dẫn tới nhiễm trùng.

Đau cơ

Do sự thay đổi nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong cơ thể, nên bạn sẽ cảm thấy đau nhức, thậm chí là chuột rút vào sáng hôm sau. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể bị tê liệt toàn thân.

Gây gàu

Da đầu trong tình trạng ẩm ướt quá lâu sẽ gây cản trở chức năng của tuyến bã nhờn. Kết quả là da đầu kích thích sản sinh thêm dầu và phá vỡ cân bằng pH tự nhiên.

Thường Xuân/Unknownremedy/ Ngaynay!

Loading...