Mách bạn 8 mẹo đơn giản giúp chấm dứt tình trạng tóc bị chẻ ngọn

Tóc bị chẻ ngọn là điều đáng sợ hơn tất cả các vấn đề khác về tóc. Đó là loại tổn thương ở mức nặng nhất với tóc. Điều đáng ngạc nhiên hơn cả là chính chúng ta đang vô tình làm hỏng mái tóc của mình mà không hề hay biết.

Các thói quen hàng ngày và thói quen cắt tóc của chúng ta là nguyên nhân gây chẻ ngọn cho tóc. Từ việc chải tóc mạnh hay vô tình sử dụng các sản phẩm và quy trình tạo kiểu bằng nhiệt, những hành động này đều gây hại cho tóc. Kết quả của sự bất cẩn này là tóc bị hư tổn, xơ xác và chẻ ngọn.

Khi tóc bị chẻ ngọn thì không có cách nào để những lọn tóc bị chẻ ngọn đó khỏe lại? Đúng nhưng chưa hoàn toàn chính xác. Ở đây chúng tôi có một số lời khuyên và biện pháp giúp bạn hạn chế được việc gây hư tổn cho tóc.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi mách bạn một số mẹo nhất định có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề tóc chẻ ngọn và giúp bạn khắc phục chúng. bạn có thể tự kiểm chứng những điều này.

1. Điều trị bằng dầu

Điều trị bằng dầu là một cách tuyệt vời để không chỉ điều trị tóc chẻ ngọn mà còn ngăn ngừa tình trạng này.

Dầu tạo thành một lớp bảo vệ trên các sợi tóc của bạn và điều đó ngăn tóc bạn khỏi những hư tổn có thể xảy ra trong khi gội đầu. Việc bôi trơn và cấp dưỡng cho tóc bằng cách mát-xa dầu giúp ích rất nhiều cho việc xử lý tóc bị hư tổn. Vì vậy, mỗi khi bạn gội đầu, hãy tự massage bằng dầu dưỡng ít nhất một giờ trước khi gội đầu.

2. Nhẹ nhàng

Trong khi chải tóc một điều mà chúng ta không chú ý đến và điều đó có thể gây hại cho tóc rất nhiều là cách chúng ta chải tóc. Hãy nhẹ nhàng trong khi bạn chải tóc. Nếu có bất kỳ nút rối nào trên tóc, hãy dành thời gian để gỡ nó ra một cách nhẹ nhàng. Kéo và giật tóc có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cho tóc của bạn và dẫn đến tóc chẻ ngọn nhiều hơn. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng lược có răng rộng để chải tóc.

3. Hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu bằng nhiệt

Việc sử dụng quá nhiều các công cụ tạo kiểu bằng nhiệt là một trong những lý do chính khiến tóc bị chẻ ngọn. Và khi tóc đã chẻ ngọn, nếu bạn tiếp tục sử dụng những công cụ này để tạo kiểu cho mái tóc của mình, bạn sẽ chỉ làm hỏng mái tóc của mình thêm mà thôi. Vì vậy, hãy cho mái tóc của bạn nghỉ ngơi và không sử dụng các công cụ tạo kiểu cho đến khi tóc đầy sức sống trở lại.

4. Đừng cố tách phần tóc chẻ ngọn

Bạn thấy một sợi tóc bị chẻ ngọn, bạn khó chịu và tách nó ra. Đừng làm vậy. Cho dù bạn có bị khó chịu đến mức nào, đừng tách đoạn tóc chẻ ngọn đó ra. Bởi, nó sẽ làm cho tóc của bạn yếu hơn ở phần ngọn và càng gây ra nhiều phần tóc chẻ ngọn hơn.

5. Sử dụng dầu xả

Sử dụng dầu xả nếu bạn muốn có một mái tóc khỏe mạnh, đầy dương chất. Hầu hết mái tóc được xả hết bọt, chúng ta đều nghĩ như vậy là gội sạch. Sự thật không phải như vậy. Tóc sẽ sạch hoàn toàn bọt và chất bẩn khi bạn sử dụng dầu xả. Dầu xả còn giúp che giấu và bảo vệ mái tóc bị gãy của bạn.

6. Nhẹ nhàng làm khô tóc của bạn

Một sai lầm lớn khác mà chúng ta thường mắc phải đó là chà tóc, co kéo tóc quá mạnh. Ngay vừa ra khỏi vòi hoa sen, hầu hết chúng ta kéo và chà tóc mạnh bằng khăn để lau khô. Bạn nên dừng thói quen này lại. Hãy sử dụng áo phông cũ để làm khô tóc nhẹ nhàng. Chỉ cần sử dụng t-short để ngậm nước thừa và để tóc khô thoáng.

7. Mặt nạ tóc Protein

Protein là thành phần chính của tóc và cũng là thành phần cần thiết để duy trì mái tóc khỏe mạnh. khi mái tóc hư tổn bạn cần tăng lượng vitamin cho tóc. Vì vậy, thỉnh thoảng đắp mặt nạ protein lên tóc là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp giữ ẩm cho tóc và tạo thành một lớp bảo vệ trên tóc của bạn giúp ngăn ngừa xuất hiện của phần ngọn bị hư tổn và cũng là cách đem lại mai tóc bồng bềnh, óng ả cho bạn.

8. Thường xuyên cắt tóc

Một mẹo tuyệt vời mà bạn cần biết nếu bạn đang có mái tóc chẻ ngọn là cắt tóc thường xuyên. Chẻ ngọn thường không thể phục hồi. Trong trường hợp đó, để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa thiệt hại thêm cho nó, bạn cần phải cắt các đầu bị chẻ ngọn mỗi lần.

Theo Ngọc Hân/ Dịch từ Boldsky!