Màu sắc may mắn năm 2019 cho người tuổi Dần tình tiền viên mãn

Tuổi Dần cụ thể Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần, Bính Dần, Giáp Dần muốn năm mới hạnh phúc ngập tràn, tình tiền viên mãn? Hãy dùng ngay những đồ mang màu sắc phong thủy năm 2019 đi nhé.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Loading...

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Xác định rõ ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những phân tích đó sẽ xét xem hành bản mệnh của mình do hành nào sinh ra, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cùng tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mình không chỉ về phong thủy mà còn có sự tương sinh, tương khắc giữa các cung mệnh. Vậy những người tuổi Dần cụ thể là tuổi Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần, Bính Dần và Giáp Dần trong năm 2019 hợp màu gì nhất?

1. Màu sắc phong thủy năm 2019 cho tuổi Dần TÌNH DUYÊN như ý: MÀU ĐỎ hợp với tuổi Mậu Dần và Bính Dần

Vận trình tình cảm của con giáp này vốn không được tốt cho lắm, họ luôn mong muốn có thể tìm được người mình yêu thương và có thể cùng nhau vượt mọi khó khăn, chung sống hạnh phúc đến cuối đời. Con giáp này chẳng dễ dàng nhận lời của bất cứ ai theo đuổi đâu.

Tử vi tình duyên năm 2019 của tuổi Dần cho thấy đây là năm Phá Thái Tuế, đường tình cảm trải qua nhiều biến cố thăng trầm, muốn tìm được tình yêu lý tưởng trong khoảng thời gian này là việc cực kì khó khăn.

Nhưng màu sắc may mắn theo phong thủy có thể giúp cho tuổi Dần cụ thể tuổi Mậu Dần và Bính Dần đạt được những bước tiến đáng kể. Trong năm Kỷ Hợi, hãy chăm chỉ mặc đồ hay dùng đồ màu đỏ, bởi đó là màu may mắn của tuổi Mậu Dần và Bính Dần trong chuyện tình cảm.

Màu đỏ sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ với người khác phái, bản thân con giáp này cũng thoải mái thể hiện ra những thế mạnh của mình, đồng thời tỏa ra sức hấp dẫn đáng kinh ngạc. Có được những lợi thế đó là coi như đã thành công 1 nửa trên con đường tìm kiếm tình yêu rồi.

2. Màu sắc phong thủy năm 2019 cho tuổi Dần SỨC KHỎE dồi dào: MÀU CAM hợp với tuổi Mậu Dần và Bính Dần

Người tuổi Dần vốn có ý thức chăm sóc sức khỏe khá tốt, song tử vi năm 2019 của tuổi Dần cho thấy con giáp này dễ gặp phải vấn đề trong phương diện này, cần phải chú ý giữ an toàn cho bản thân, tránh gặp phải những tai nạn ngoài ý muốn.

Theo tử vi năm 2019, bệnh tật không phải là điều mà con giáp này lo lắng nhiều, nhưng có lẽ trong năm con giáp này không gặp may nên có thể liên tục gặp phải những chuyện bất trắc. Màu cam là màu sắc may mắn, có thể cải thiện được tình trạng xui xẻo này của những người tuổi Mậu Dần và Bính Dần.

Bản mệnh cũng nên chú tâm hơn đến việc ăn uống dưỡng sinh, năng tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng. Chớ nên để bệnh tật có cơ hội đe dọa, thoát được giai đoạn nhạy cảm này thì vận trình sẽ chuyển biến tốt hơn.

3. Màu sắc phong thủy năm 2019 cho tuổi Dần TÀI LỘC vượng: MÀU XANH LAM hợp với tuổi Canh dần, Giáp Dần và Nhâm Dần

Trước giờ những chú Hổ dũng mãnh rất hứng thú với việc lập nghiệp. Họ có tham vọng, có ý chí và quyết tâm cao độ. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra theo ý muốn, dù bản mệnh đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết nhưng vẫn chưa có được cơ hội tốt, chưa thể thu được thành quả đáng tự hào.

Xem tử vi tài lộc năm 2019 của tuổi Dần, đường tài lộc của con giáp này có phần khởi sắc hơn, nhưng cũng chưa thực sự ổn định. Theo phong thủy, màu xanh lam có thể mang đến những cơ hội chuyển mình rõ rệt cho những chú Hổ thuộc tuổi Canh dần, Giáp Dần và Nhâm Dần. Nếu chưa chờ được thời cơ đến thì màu xanh lam cũng sẽ giúp bản mệnh giữ được bình tĩnh, không bốc đồng xốc nổi mà làm hỏng thế cuộc, đánh rơi tài lộc.

Ngoài ra, trong năm Kỷ Hợi tài lộc đến với tuổi Dần chủ yếu từ công việc chính, vì thế cần phải cẩn trọng, làm việc tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, chớ nên tìm cách đi đường tắt, lách luật mà bị pháp luật sờ gáy, từ đó vướng phải họa quan tụng, lao từ. Đồng tiền chân chính do bàn tay mình làm ra vẫn luôn đáng tự hào và bền vững nhất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Ngọc Hân!

Loading...