Màu sắc may mắn năm 2019 cho tuổi Mão đổi vận phát tài, tình duyên nở rộ

Tuổi Mão cụ thể Ất Mão, Đinh Mão, Quý Mão, Tân Mão, Kỷ Mão muốn năm mới đổi vận phát tài, tình duyên nở rộ? Hãy dùng ngay những đồ mang màu sắc phong thủy năm 2019 đi nhé.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Loading...

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Xác định rõ ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những phân tích đó sẽ xét xem hành bản mệnh của mình do hành nào sinh ra, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cùng tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mình không chỉ về phong thủy mà còn có sự tương sinh, tương khắc giữa các cung mệnh. Vậy những người tuổi Mão cụ thể là tuổi Ất Mão, Đinh Mão, Quý Mão, Tân Mão, Kỷ Mão trong năm 2019 hợp màu gì nhất?

1. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Mão TÀI LỘC vượng: MÀU XÁM hợp với tuổi Ất Mão và Tân Mão

Người tuổi Mão tính tình hiền hòa, giỏi giao tiếp, tạo cảm giác thân thiện, dễ gần với người đối diện. Điều này giúp họ nhanh chóng lấy được lòng tin của đối phương, tuy nhiên nếu như bị kẻ xấu xa lợi dụng thì bản mệnh dễ vì thế mà chịu thiệt.

Đường đời không thể tránh được việc gặp phải những kẻ tiểu nhân, con giáp này cần phải đề cao cảnh giác, đặt nhiều tâm tư cho việc bảo vệ bản thân mình, chớ nên để kẻ tiểu nhân có cơ hội phá hoại tài vận của bản thân.

Tử vi tài lộc 2019 của tuổi Mão cho thấy 1 năm rực rỡ đang chờ đón con giáp này ở phía trước, những chú Mèo có khả năng phát tài phát lộc vô cùng lớn, đặc biệt là về phương diện đầu tư, kinh doanh. Thành công càng lớn thì càng khiến nhiều kẻ xấu xa để mắt đến, bản mệnh hãy dùng màu sắc may mắn năm 2019 của mình để giảm bớt những điều xui xẻo có thể xảy ra.

Theo phong thủy, màu xám chính là màu vượng tài vượng lộc của con giáp này cụ thể tuổi Ất Mão và Tân Mão. Bản mệnh có thể trang trí nhà cửa, phòng làm việc với màu sắc này, cũng có thể khéo léo vận dụng nó vào trong trang phục, đồ dùng hàng ngày của bản thân.

2. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Mão SỨC KHỎE dồi dào: MÀU TÍM hợp với tuổi Ất Mão và Tân Mão

Bước sang năm Kỷ Hợi, tử vi năm 2019 cho thấy tình hình sức khỏe của tuổi Mão có phần được cải thiện. Trước đó con giáp này dành nhiều tâm sức cho công việc mà đôi khi lơ là việc chăm sóc sức khỏe. Nhưng tới năm Hợi này, bản mệnh đã có cái nhìn khác về vấn đề vô cùng quan trọng này.

Màu tím là màu sắc may mắn năm 2019 của tuổi Mão cụ thể tuổi Ất Mão và Tân Mão, giúp con giáp này giữ được sức khỏe dồi dào, tránh được những tai họa bất ngờ cùng những căn bệnh đáng sợ.

Song song với việc sử dụng màu tím trong trang phục, đồ dùng hàng ngày, bản mệnh nên lên kế hoạch sức khỏe rõ ràng cho mình. Hãy dành khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày để tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe.

Khi mệt mỏi thì giảm bớt cường độ làm việc, duy trì việc chăm sóc sức khỏe thường xuyên, phải kiên trì thì mới dần nâng cao sức đề kháng, đẩy lùi bệnh tật được. Có sức khỏe là có tất cả, đừng vì bất cứ lý do gì mà coi nhẹ sức khỏe của mình.

3. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Mão TÌNH DUYÊN thắm sắc: MÀU NÂU hợp với tuổi Đinh Mão, Kỷ Mão và Quý Mão

Vận trình tình cảm tuổi Mão 2019 khá lý tưởng, có cơ hội bứt phá cho người độc thân mà cũng có nhiều cơ hội phát triển tình cảm cho người đã có đôi. Với những bạn còn chăn đơn gối chiếc, sẽ có nhiều đối tượng có khả năng trở thành 1 nửa của bạn, song cần phải chọn lựa kĩ càng để đúng người phù hợp với mình.

Các cặp đôi nên dành nhiều thời gian để chia sẻ, tâm sự với nhau hơn, giải quyết những vướng mắc còn đang tồn đọng trong năm qua. Tình cảm thăng hoa, đương nhiên mối quan hệ sẽ càng ngày càng bền chặt.

Màu nâu của thỏi sô cô la ngọt ngào sẽ là màu sắc mang tới may mắn về đường tình duyên cho con giáp này cụ thể tuổi Đinh Mão, Kỷ Mão và Quý Mão. Tử vi 2019 của tuổi Mão cho thấy nếu sử dụng nhiều vật dụng mang màu sắc may mắn, bản mệnh sẽ cảm nhận được sự chuyển biến rõ rệt theo chiều hướng tích cực trong đời sống tình cảm của mình. Hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội, củng cố tình cảm và tự tay gìn giữ hạnh phúc của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Ngọc Hân!

Loading...