Màu sắc may mắn năm 2019 cho tuổi Thìn công danh rạng rỡ, tình duyên thăng hoa

Tuổi Thìn cụ thể Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Giáp Thìn muốn năm mới công danh rạng rỡ, tình duyên thăng hoa? Hãy dùng ngay những đồ mang màu sắc phong thủy năm 2019 đi nhé.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Loading...

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Xác định rõ ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những phân tích đó sẽ xét xem hành bản mệnh của mình do hành nào sinh ra, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cùng tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mình không chỉ về phong thủy mà còn có sự tương sinh, tương khắc giữa các cung mệnh. Vậy những người tuổi Thìn cụ thể là tuổi Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thìn và Giáp Thìn trong năm 2019 hợp màu gì nhất?

1. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Thìn TÀI LỘC vượng: MÀU XANH LAM hợp với tuổi Nhâm Thìn, Mậu Thìn

Trước giờ tử vi khoa học vẫn luôn cho rằng tài vận của tuổi Thìn chẳng lúc nào quá tệ cả. Con giáp này biết cách nắm bắt thời cơ, dám nghĩ dám làm, dù có nguy hiểm nhưng vẫn xông pha, chẳng hề sợ hãi. Tuổi Thìn xem tháng phát tài 2019 để không lỡ cơ hội thành TỶ PHÚ

Màu xanh lam là màu sắc may mắn năm 2019 của người tuổi Thìn cụ thể tuổi Nhâm Thìn, Mậu Thìn. Trong năm Kỷ Hợi, sử dụng màu sắc này thường xuyên có thể giúp bản mệnh sớm gặp được quý nhân chỉ lối dẫn đường, từ đó vượt qua được thử thách, chiến thắng được chính bản thân mình.

Bản mệnh làm gì cũng nhớ phải giữ bình tĩnh, đầu óc tỉnh táo, chớ để người khác gây tác động đến mình quá nhiều. Giữ được sự sáng suốt là đã thắng được 1 nửa, có khả năng vượt qua cửa ải gian nan.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp và đối tác, nên giữ hòa khí, chớ nên tự cao tự đại mà sinh lòng kiêu ngạo, nếu không chẳng sớm thì muộn cũng sẽ gặp phải rắc rối.

2. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Thìn SỨC KHỎE dồi dào: MÀU ĐỎ hợp với tuổi Bính Thìn, Giáp Thìn

Nhìn tuổi Thìn vậy thôi chứ thực ra con giáp này chẳng mấy quan tâm đến vấn đề sức khỏe đâu. Những chú Rồng chỉ quan tâm đến sự nghiệp, công danh, tình duyên mà thôi. Để có được những thứ đó, họ sẵn sàng đánh đổi sức khỏe của mình.

Cũng chính vì thế mà ngay trong tử vi 2019 đã thể hiện những điểm bất ổn trong sức khỏe của con giáp này. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng cũng chẳng thể coi thường được, dẫu sao sức khỏe vẫn là vốn quý, quan trọng nhất của đời người.

Màu đỏ là màu may mắn về sức khỏe của con giáp này cụ thể tuổi Bính Thìn, Giáp Thìn. Bản mệnh có thể xem xét sử dụng nhiều đồ dùng màu đỏ hoặc mặc trang phục màu đỏ để tăng thêm vận khí, giúp sức khỏe được cải thiện hơn, giảm bớt những điều xui xẻo có thể xảy ra.

Trong năm nên chú ý giữ tinh thần bình ổn, kiểm soát cảm xúc của mình, chớ nên bốc đồng, xốc nổi hành động mà thiệt thân. Hãy tập trung làm việc mình cần phải làm, đừng rảnh hơi lo chuyện bao đồng, niềm vui rồi sẽ tới.

3. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Thìn TÌNH DUYÊN thắm sắc: MÀU ĐEN hợp với tuổi Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn

Xem tử vi tình duyên 2019 của tuổi Thìn, con giáp này vẫn đạt được sự bình ổn trong chuyện tình cảm. Tuy đào hoa vận không quá vượng nhưng trước giờ con giáp này không mấy khi thiếu tình yêu.

Bản mệnh luôn khao khát có được sự ổn định, đã thích 1 ai là sẽ chung thủy đến cùng, không dễ thay đổi. Màu đen là màu may mắn của tuổi Thìn cụ thể tuổi Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn trong năm 2019, có thể giúp cho vận trình tình cảm của bản mệnh hanh thông, suôn sẻ hơn.

Người độc thân có thể ngay từ đầu năm đã thấy đào hoa xuất hiện, tìm thấy người mình thực sự rung động. Còn với những chú Rồng đã có đôi có cặp thì tình cảm càng ngày càng bền vững, dù có trải qua sóng gió nhưng chẳng thể tách rời.

Tình cảm ổn định giúp cho bản mệnh không còn lo lắng những chuyện không đâu, công việc cũng nhờ thế mà phát triển tốt hơn, tập trung hơn để sự nghiệp rộng mở.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Ngọc Hân!

Loading...