Màu sắc may mắn năm 2019 cho tuổi Tỵ cho tiền đầy túi, tình đầy tim

Tuổi Tỵ cụ thể Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Quý Tỵ, Tân Tỵ, Kỷ Tỵ muốn năm mới tiền đầy túi, tình đầy tim? Hãy dùng ngay những đồ mang màu sắc phong thủy năm 2019 đi nhé.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Loading...

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Xác định rõ ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những phân tích đó sẽ xét xem hành bản mệnh của mình do hành nào sinh ra, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cùng tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mình không chỉ về phong thủy mà còn có sự tương sinh, tương khắc giữa các cung mệnh. Vậy những người tuổi Tỵ cụ thể là tuổi Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Quý Tỵ, Tân Tỵ, Kỷ Tỵ trong năm 2019 hợp màu gì nhất?

1. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Tị SỰ NGHIỆP thăng tiến: MÀU XANH LỤC hợp với tuổi Kỷ Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ

Xem tử vi năm 2019 của tuổi Tị, bản mệnh là 1 trong những con giáp phạm Thái Tuế năm Kỷ Hợi này. Vận trình sự nghiệp trong năm 2019 của tuổi Tị cũng vì thế mà chịu nhiều ảnh hưởng, bản mệnh nên chú ý giữ lời ăn tiếng nói và hành động đúng mực trong các mối quan hệ xã giao.

Trong công việc, không chỉ đơn giản là làm tốt việc của mình, bạn còn phải biết cách xã giao nữa. Tuổi Tị không đủ khéo léo nên có thể sẽ gặp phải nhiều thử thách khá lớn.

Tuy nhiên, bản mệnh không cần quá mức lo lắng bởi vận mệnh có thể được cải thiện phần nào khi bạn sử dụng màu sắc may mắn năm 2019 của mình. Theo phong thủy thì màu xanh lục sẽ là màu mang đến may mắn và những bất ngờ thú vị cho bạn trên con đường sự nghiệp.

Sử dụng đồ dùng, trang phục màu xanh lục, bản mệnh sẽ thấy bớt phần mệt mỏi, có thêm nhiều tinh lực tập trung cho công việc, làm tốt những kế hoạch của mình, đảm bảo cho công việc đạt được hiệu quả nhất định, không vì phạm Thái Tuế mà sự nghiệp lao đao, thất bại.

2. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Tị SỨC KHỎE dồi dào: MÀU NÂU hợp với tuổi Đinh Tỵ, Tân Tỵ

Tử vi khoa học cho rằng người tuổi Tị không mấy quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Với họ, chuyện tập thể dục hay ăn uống dưỡng sinh không phải là chuyện nhất thiết phải làm, chỉ khi sức khỏe có vấn đề họ mới bắt đầu nghĩ đến mà thôi.

Tử vi 2019 cho thấy tuổi Tị xung Thái Tuế, sức khỏe dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ốm đau bệnh tật hay tai ương chẳng biết thế nào. Song cuộc đời không phải lúc nào cũng dồn người ta đến cùng mà vẫn có cách hóa giải.

Với màu nâu – màu sắc may mắn của tuổi Tị cụ thể tuổi Đinh Tỵ, Tân Tỵ trong năm 2019, bản mệnh có thể giảm bớt tai ương, tăng thêm may mắn. Những vấn đề về sức khỏe có thể tiêu giảm bớt nhờ sự nỗ lực chăm sóc của con giáp này.

Bản mệnh không nên tập luyện thể dục thể thao quá mức mà nên chú ý điều chỉnh chuyện ăn uống. Ngoài ra, cảm xúc là vấn đề quan trọng nhất mà tuổi Tị cần phải khắc phục. Tinh thần bất an, cảm xúc kém ổn định thì sức khỏe khó mà tốt được. Hãy mặc nhiều trang phục màu nâu để đảm bảo cho mình được an lành.

3. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Tị TÌNH DUYÊN như ý: MÀU VÀNG hợp với tuổi Đinh Tỵ, Tân Tỵ

Người tuổi Tị dễ gặp rắc rối trong các mối quan hệ năm 2019 này. Bản mệnh cần phải tự nhắc nhở mình ít than phiền chê trách, năng tâm sự chia sẻ và cố gắng cảm thông với đối phương thì mới có thể hạn chế được những vết rạn nứt trong tình cảm đôi lứa.

Màu vàng là màu sắc may mắn 2019 về tình duyên cho người tuổi này cụ thể tuổi Đinh Tỵ, Tân Tỵ. Những chú Rắn có thể đặt trong nhà những đồ dùng, vật dụng màu vàng để giảm bớt áp lực cho mình, từ đó tinh thần thoải mái hơn, cảm xúc cũng cởi mở hơn.

Đào hoa khởi vượng nhờ biết áp dụng đúng phong thủy, tử vi tình duyên 2019 của tuổi Tị cho thấy bản mệnh vẫn có cơ hội chạm tay vào hạnh phúc, đừng nên vì những sóng gió trước mắt mà đã vội nản lòng, buông tay người mình yêu thương.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Ngọc Hân!

Loading...