Mẹo đơn giản nhất để làm sạch tắc nghẽn ráy tai

Tinh dầu trà xanh có tính chống viêm và kháng khuẩn làm giảm viêm và tiêu diệt vi khuẩn gây ra nhiễm trùng, giúp làm sạch tắc nghẽn ráy tai hiệu quả.

Tắc nghẽn ráy tai có thể là một tình trạng rất đau đớn và gây ra rất nhiều khó chịu. Nguyên nhân gốc rễ của cảm giác này là một sự tắc nghẽn hoặc viêm ở vòi nhĩ. Điều này có thể xảy ra do cảm lạnh thông thường, tắc nghẽn xoang, …

Loading...

Mặc dù đây là một vấn đề phổ biến, nó không nên xem nhẹ. Những triệu chứng này có thể nâng cao và ảnh hưởng xấu đến khả năng nghe của bạn.

Trong một vài trường hợp nặng, nhiều người bị xuất huyết hoặc chảy những chất lỏng từ tai ra ngoài. Điều này thông thường xảy ra do một số vấn đề nghiêm trọng tiềm ẩn.

Vì vậy, ngày hôm nay, chúng tôi chia sẻ với bạn một thủ thuật đơn giản nhất để làm sạch tắc nghẽn ráy tai mà không cần nhỏ bất kỳ giọt thuốc nào vào tai.

Mẹo đơn giản nhất để làm sạch tắc nghẽn ráy tai

Mẹo lâu đời này sử dụng tinh dầu trà xanh, là một trong những cách hiệu quả và đơn giản nhất để làm sạch tắc nghẽn ráy tai.

Tinh dầu trà xanh chứa tính chất chống viêm và kháng khuẩn có thể làm giảm viêm và tiêu diệt vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.

Dưới đây là thành phần cần thiết và quá trình chuẩn bị biện pháp làm sạch tắc nghẽn ráy tai ngay tại nhà.

Thành phần:

4-5 giọt tinh dầu trà xanh.

2-3 cốc nước đun sôi.

Cách làm:

Đổ 2-3 cốc nước vào trong 1 cái nồi và đun sôi. Thêm tinh dầu trà xanh vào trong đó. Hãy đun sôi nước trong 5-10 phút. Sau đó, đun nhỏ lửa xuống một chút rồi lấy nồi nước ra khỏi bếp.

Đặt nồi nước trên bàn và nghiêng đầu theo hướng hơi nước bay. Nghiêng đầu và để cho hơi nước làm phép thuật của nó. Che đầu của bạn với một miếng vải để ngăn chặn hơi nước thoát ra ngoài.

Phương pháp này giúp bạn giảm tắc nghẽn ráy tai trong một vài phút.

Nhưng, nếu cảm giác của sự tắc nghẽn liên tục, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tai mũi họng để giải quyết vấn đề này.

Loading...