Mẹo giấc ngủ tốt hơn trong đêm mùa hè khi không có điều hòa

Mùa hè đang đến gần và bạn sẽ thế nào khi nhiệt độ đang tăng cao? Một số mẹo để có giấc ngủ tốt hơn trong đêm mùa hè khi bạn không có điều hòa.

Để đánh bại cái nóng mùa hè, có một số điều mà bạn cần phải làm để làm mát cơ thể và tránh xa tất cả các loại bệnh mùa hè có thể ảnh hưởng đến bạn một cách dễ dàng.

Loading...

Theo các chuyên gia, họ gợi ý rằng ăn thức ăn nhẹ, uống nhiều nước và, tất nhiên, tắm nước lạnh hai lần trong ngày có thể giúp bạn đánh bại cái nóng mùa hè.

Trong những ngày này, khi mặt trời chiếu sáng rực rỡ, chúng ta không cần phải lo lắng, hãy cảm ơn máy lạnh ở văn phòng làm việc đã giúp giữ mát cho cơ thể.

Tuy nhiên, khi chúng ta về nhà vào buổi tối, nhà cửa đầy không khí nóng không dễ chịu chút nào, và điều này làm cho những đêm ngủ trở lên tồi tệ.

Để giấc ngủ mát mẻ vào ban đêm, có một số mẹo mà bạn cần phải làm theo mỗi ngày. Dưới đây là một số lời khuyên tốt nhất để ngủ tốt hơn vào ban đêm trong mùa hè:

1. Các loại trà thảo dược

Hãy bỏ uống cà phê và chuyển sang uống trà. Trà đá có thể uống hai lần trong một ngày để làm mát cơ thể. Trà đá cũng tốt hơn so với cà phê, vì nó không có sữa, có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái vào ban đêm.

2. Nói không với kem, sữa

Thời tiết nóng có thể khiến bạn thay đổi tâm trạng, làm cho bạn thèm ăn kem và các sản phẩm từ sữa nhiều hơn. Do đó, tránh tiêu thụ quá nhiều ngọt vào ban đêm, vì nó sẽ khiến bạn ngủ gà ngủ gật.

3. Uống nhiều nước

Điều quan trọng là uống nhiều nước vào mùa hè, giúp giữ cho cơ thể đủ nước. Nước cũng giúp thải các độc tố ra khỏi cơ thể và hơn nữa, uống nước trước khi đi ngủ 30 phút sẽ hỗ trợ một giấc ngủ tốt hơn.

Loading...
4. Kéo giãn cơ thể

Kéo giãn cơ thể giúp làm dịu các dây thần kinh và giúp cơ thể hạ nhiệt. Do đó, chúng ta sẽ có thể ngủ ngon với một tâm trạng thoải mái.

5. Tắm mát

Hãy tắm hai lần trong một ngày để làm mát nhiệt độ trong cơ thể, sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn và hỗ trợ một giấc ngủ tốt hơn.

6. Chọn quần áo cotton

Mặc quần áo cotton đi ngủ tốt hơn nhiều so với quần áo vải. Vải sẽ giữ cho cơ thể nóng khiến bạn đổ mồ hôi. Vì vậy, chỉ mặc quần áo cotton đi ngủ.

7. Mẹo Ai Cập

Bí quyết Ai Cập như thế này, nhúng một miếng vải hoặc khăn vào nước lạnh và đặt nó trên cơ thể sẽ giữ cho cơ thể bạn cảm thấy mát mẻ.

8. Đắp khăn lạnh lên mạch

Đắp khăn lạnh lên mạch để làm hạ lượng nhiệt sinh ra trong cơ thể. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn mát mẻ trong mùa hè vào ban đêm.

9. Ngủ một mình

Ngủ một mình trong mùa hè vào ban đêm có thể làm cho bạn cảm thấy mát mẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn cảm thấy tốt vào ban đêm mà không có điều hòa, hãy ngủ một mình.

10. Ngủ trong bóng tối

Ánh sáng trong phòng ngủ của bạn tạo ra nhiệt, làm cho căn phòng cảm thấy nóng nhiều hơn. Để luôn mát mẻ vào mùa hè này, ngủ trong bóng tối và tận hưởng những làn gió tự nhiên.

Theo BoLD Sky.

Loading...